Võ sư Flores bất ngờ hóa sư trụ trì ở ngôi chùa cổ

TPO - Ngày 13/7, tại Hà Nội diễn ra buổi công bố dự án phim "Bỉ ngạn mãn tự viên" được lấy cảm hứng từ truyền thuyết hoa bỉ ngạn. Võ sư phái Vịnh Xuân Nam Anh người Canada Pierre Francois Flores vào vai sư trụ trì.

Võ sư Flores trong cảnh quay phim "Bỉ ngạn mãn tự viên"
Võ sư Flores trong cảnh quay phim "Bỉ ngạn mãn tự viên"

Trong phim, Võ sư phái Vịnh Xuân Nam Anh người Canada Pierre Francois Flores vào vai sư trụ trì một ngôi chùa cổ. Flores chia sẻ, trong phim sư trụ trì kèm dạy chủ tiểu học kinh kệ, giáo lý Phật và luyện tập võ thuật. Sự xuất hiện của nhà sư gắn liền hai giai đoạn của chú tiểu - lúc nhỏ và khi trưởng thành.

Võ sư Flores bất ngờ hóa sư trụ trì ở ngôi chùa cổ - ảnh 1 Võ sư Flores vào vai sư trụ trì. Trong ảnh, một cảnh quay trong phim. Ảnh: ekip phim
Chia sẻ tại buổi công bố dự án phim, võ sư Flores cho biết: "Trong phim có thể hiện một số động tác, thế võ kunfu đặc trưng, song phần võ thuật không nhiều. Vai diễn chú trọng truyền tải thông điệp Phật giáo, đây chính là lý do tôi nhận lời tham gia phim".

Tham gia phim, võ sư Flores có điều kiện tiếp cận, tìm hiểu thêm chùa Bồ Đà (Bắc Giang). Ông rất ấn tượng với không gian, kiến trúc ngôi chùa cổ có hơn 300 năm tuổi của Việt Nam. Đồng thời, chia sẻ kỷ niệm được sư trụ trì chùa Bổ Đà trực tiếp cạo tóc, mời ăn cơm chay.

Võ sư Flores bất ngờ hóa sư trụ trì ở ngôi chùa cổ - ảnh 2  Võ sư phái Vịnh Xuân Nam Anh người Canada Pierre Francois Flores chia sẻ về tham gia phim. Ảnh: X.T

Tại buổi họp báo, võ sư Flores từ chối trả lời câu hỏi của phóng viên liên quan đến việc luyện tập, thách đấu.

 Truyền tải triết lý nhà Phật
 Phim "Bỉ ngạn mãn tự viên" do Ngô Văn Long làm đạo diễn kiêm biên kịch. Anh Long cho biết: Phim lấy cảm hứng từ hoa bỉ ngạn - loài hoa tượng trưng đau thương, chia ly trong tình ái và được nhắc đến nhiều trong những ca khúc đang gây sốt trên mạng như Độ ta không độ nàng. Việc sử dụng những yếu tố đang hot trên mạng là cách êkíp tạo chú ý cho dự án.
 Phim sẽ mang tới câu chuyện đậm nét văn hóa Việt Nam và truyền tải thông điệp của nhà Phật: Con người muốn đến được Niết bàn phải trải qua nhiều khổ nạn, nhiều cảm xúc trần tục.
Võ sư Flores bất ngờ hóa sư trụ trì ở ngôi chùa cổ - ảnh 3 Đạo diễn trẻ Ngô Văn Long chia sẻ về dự án phim
 Bối cảnh chính của phim được thực hiện ở chùa Bổ Đà - lưu giữ nhiều nét cổ kính trong không gian, kiến trúc với hơn 40 pho tượng Phật mà phần lớn từ thời Lê, Nguyễn; vườn tháp; đặc biệt lưu giữ kho tàng di sản Hán Nôm trên nhiều loại hình và Bộ ván kinh Phật là một trong những Bộ kinh khắc gỗ cổ nhất Việt Nam với hơn 2000 mộc bản.
Trang phục trong phim được ekip tự sản xuất lấy cảm hứng từ hoa văn, hoạ tiết của thời Trần, Lê, Nguyễn và những bông cúc vàng được thể hiện cách điệu của Phật giáo. Đồng thời, kết hợp đan xen với phong cách thời trang mới lạ, phù hợp với câu chuyện mang tính chất viễn tưởng. 
Võ sư Flores bất ngờ hóa sư trụ trì ở ngôi chùa cổ - ảnh 4 Các diễn viên và ekip phim
 Về diễn viên tham gia phim, anh Long cho biết: Việc kết nối với Flores thuận lợi nhờ thông qua võ sư Nam Anh (thầy của Flores). Flores không đòi hỏi cao về tiền cát-sê, điều khoản làm việc. Bên cạnh đó, còn có sự tham gia của Phạm Thế Thịnh, Hoàng Minh Châu, bé Bình Minh, bé Bách Diệp, Tố Uyên, Thiên Lâm, đạo diễn võ thuật Chu Mạnh Tùng...
 Trong ngày 12/7, ekip làm phim đã thực hiện những cảnh quay đầu tiên tại chùa. Bỉ ngạn mãn tự viên do một kênh làm phim độc lập thực hiện, dài hai tập, dự kiến chiếu mạng trong tháng 8.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Cùng chủ đề

Mới - Nóng