Vợ Xuân Bắc gây ‘bão’ khi phát ngôn ly hôn nếu chồng làm Giám đốc

TPO - Phát ngôn sẽ li hôn nếu chồng làm Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam của vợ nghệ sĩ Xuân Bắc đang khiến cộng đồng mạng “dậy sóng”.

Mới đây, vợ nghệ sĩ Xuân Bắc thẳng thắn bày tỏ quan điểm không muốn chồng làm Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam. Trên trang cá nhân hay trong các bài phỏng vấn, Hồng Nhung khẳng định sẽ ly hôn nếu chồng ngồi ghế Giám đốc.

“Tôi xin trích đúng câu nói của một bà vợ dành cho chồng mình là: “Tôi cấm ông làm giám đốc. Nếu ông làm giám đốc, tôi bỏ nhà, bỏ chồng. Ông làm phó thôi đã mất mặt rồi, nếu làm giám đốc thì tôi xác định mất chồng”. Tôi tuyên bố luôn là sẽ chia tay nếu anh ấy làm giám đốc”- Hồng Nhung tuyên bố.

Ngay lập tức, phát ngôn của vợ Xuân Bắc gây xôn xao dư luận. Số đông thể hiện sự không đồng tình và cho rằng nói như vậy là Hồng Nhung đang “hại” chồng. Nguồn cơn Hồng Nhung tuyên bố không muốn chồng làm Giám đốc Nhà hát kịch Việt Nam xuất phát từ lùm xùm với NSND Anh Tú.

Ngày 11/9, Hồng Nhung livestream trên trang cá nhân công khai chỉ đích danh NSND Anh Tú chèn ép cô tại nơi cô làm giảng viên là trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội. Theo Hồng Nhung, NSND Anh Tú đã can thiệp để gạt cô ra khỏi hội đồng chấm thi. Về phía NSND Anh Tú, anh cho biết không chèn ép cũng không có tư thù cá nhân gì với Hồng Nhung.

NSND Anh Tú nghi ngại Hồng Nhung có ý đồ khi chia sẻ câu chuyện này. Đó cũng là suy luận của đám đông khi có thông tin NSND Anh Tú và NSƯT Xuân Bắc là ứng cử viên cho vị trí Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam.

Khi mũi dùi dư luận hướng về Hồng Nhung cho rằng cô đang tìm cách hạ bệ uy tín của NSND Anh Tú để rộng đường cho chồng mình tiến thân. Bởi việc Hồng Nhung không được chấm thi đã xảy ra cách đây hơn 2 tháng, tại sao Hồng Nhung chọn chia sẻ trong thời điểm nhạy cảm này?

Câu trả lời của Hồng Nhung là không có chuyện cô nhằm vào NSND Anh Tú, hạ thấp uy tín, hình ảnh của anh để tạo thuận lợi cho chồng trong công việc. Tuy nhiên, sự thẳng thắn của Hồng Nhung bị cho là dại dột.

Trên mạng xã hội, nhiều ý kiến bày tỏ sự tiếc nuối và chia sẻ với Xuân Bắc khi vợ anh có phát ngôn “cấm chồng làm Giám đốc Nhà hát” hay “sẽ li hôn nếu chồng làm Giám đốc Nhà hát”.

Tài khoản cá nhân có tên H.B.N bình luận: “Vợ Xuân Bắc đã đẩy câu chuyện đi quá xa. Đôi co làm gì, càng nói càng dở. Không phải thời gian này, mà sau khi các nghệ sĩ lâu năm được bố trí chức vụ cao hơn hoặc về hưu, Xuân Bắc được cất nhắc chức giám đốc là cô bỏ nhà, bỏ chồng... Một tuyên bố không gì dở hơn”.

Vợ Xuân Bắc gây ‘bão’ khi phát ngôn ly hôn nếu chồng làm Giám đốc - ảnh 1
Vợ Xuân Bắc gây ‘bão’ khi phát ngôn ly hôn nếu chồng làm Giám đốc - ảnh 2
Vợ Xuân Bắc gây ‘bão’ khi phát ngôn ly hôn nếu chồng làm Giám đốc - ảnh 3
Vợ Xuân Bắc gây ‘bão’ khi phát ngôn ly hôn nếu chồng làm Giám đốc - ảnh 4

Về phía các nghệ sĩ, một số người đưa ra lời khuyên, Hồng Nhung nên im lặng và để mọi chuyện qua đi. Có người trách móc nhưng cũng có người cảm thông. Một nghệ sĩ gạo cội giấu tên chia sẻ: “Tôi rất buồn nhưng cũng rất thương Hồng Nhung. Tôi nghĩ dư luận nên buông tha cho cô ấy. Dù sao cô ấy cũng là phụ nữ, cũng dễ bị tổn thương. Tôi lo ngại cho công việc cũng như hạnh phúc gia đình của Nhung nếu mọi chuyện cứ diễn biến như thế này”.  

Hiện tại, nghệ sĩ Xuân Bắc không lên tiếng cũng như bình luận về sự việc. Có lẽ, trong câu chuyện này, Xuân Bắc là người khó xử và thiệt thòi hơn cả.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá