Vừa phát sóng tập 1, phim Người phán xử bị phản ứng vì nhiều cảnh đẫm máu

Nhiều khán giả phản ánh, họ cảm thấy không thoải mái khi xem Người phán xử vì có những cảnh quá bạo lực và lời thoại khá “dễ dãi”.

Vừa phát sóng tập 1, phim Người phán xử bị phản ứng vì nhiều cảnh đẫm máu

Người phán xử là bộ phim truyền hình mới của Việt Nam, thuộc thể loại phim tâm lý điều tra. Đây là phim được VFC mua kịch bản chuyển thể từ Israel và phát trên sóng truyền hình quốc gia VTV3.

Phim kể về những ân oán, tình thù xoay quanh ông trùm giang hồ Phan Quân (do NSND Hoàng Dũng thủ vai). Phan Quân là Tổng giám đốc công ty Phan Thị, là 1 ông trùm khét tiếng tàn nhẫn nhưng đồng thời cũng được vị nể bởi nguyên tắc sống và cách ứng xử rất rành mạch, đáng vị nể.

Với vị thế của mình, Phan Quân được xem là người đứng ra phán xử những mâu thuẫn về tiền bạc, ân oán nhằm phân chia ranh giới làm ăn và kiểm soát quyền lực các băng nhóm xã hội đen.

phim người phán xử - ảnh 1 Ông trùm Phan Quân (phải) và con trai.

Quy tụ dàn diễn viên khá nổi tiếng của màn ảnh nhỏ: NSND Hoàng Dũng, NSƯT Trung Anh, NSƯT Thanh Quý, Quốc Quân, Đan Lê, Việt Anh… bộ phim Người phán xử nhận được sự quan tâm đặc biệt từ công chúng.

Trước đó, trong buổi họp báo ra mắt phim, đạo diễn Đỗ Thanh Hải - Giám đốc VFC cho biết, đơn vị sản xuất đã Việt hóa kịch bản và gia giảm rất nhiều chi tiết cho phù hợp với văn hóa Việt.

Cũng theo lời đạo diễn Đỗ Thanh Hải, mặc dù mang dáng dấp phim hình sự, nhưng "Người phán xử" lại chứa đựng nhiều tính giải trí hấp dẫn chứ không có nhiều yếu tố bạo lực, không "câu khách" bằng những pha đánh đấm bạo lực, mà đi sâu vào sự giằng xé trong đời sống nội tâm nhân vật và phân tích tâm lý tội phạm.

Thế nhưng, ngay sau khi phát sóng tập đầu tiên, Người phán xử đã phải nhận về không ít ý kiến trái chiều từ phía khán giả.

phim người phán xử - ảnh 2 Phim có nhiều cảnh đánh đấm, máu me.

Nhiều khán giả phản ánh rằng tập 1 của Người phán xử có quá nhiều cảnh bạo lực: Nhan nhản những cảnh đánh đấm, các nhân vật sử dụng khá nhiều vũ khí nóng như dao, tuýp sắt, sung…

Thậm chí, trong phim còn có những cảnh rất "máu me" như cắt ngón tay của đàn em để phạt tội giết người. Đáng nói hơn, cảnh quay này còn được đặc tả với lưỡi dao bén ngọt kèm theo đốt ngón tay bị đứt lìa ngay trên mặt bàn kính. Trong khi đó, khung thời gian phát sóng phim là 21h30 – khung giờ xem truyền hình của khá nhiều đối tượng khán giả, bao gồm cả trẻ em vị thành niên.

phim người phán xử - ảnh 3 Trong phim có cảnh cắt tay được quay đặc tả.

Không chỉ thoải mái "trưng trổ" những món "vũ khí nóng", những màn bạo lực, Người phán xử còn có nội dung lời thoại gây tranh cãi.

Cụ thể, các nhân vật dùng khá nhiều ngôn từ mang tính chất "đường phố" để đối thoại với nhau trên phim.

Trong phân cảnh "phiên phán xử", các nhân vật trong phim lặp đi lặp lại những cụm từ "nợ máu phải trả bằng máu" để nhấn mạnh cho hành động bạo lực của mình.

Theo Thời đại

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng