Vương Thu Phương: 'Bạn trai là điểm tựa của tôi'

Sau đổ vỡ trong chuyện tình cảm, Giải vàng Siêu mẫu Việt Nam 2011 đang có cuộc sống tự chủ, bình yên bên người yêu và gia đình.

Vương Thu Phương đoạt Giải vàng Siêu mẫu Việt Nam 2011.
Vương Thu Phương đoạt Giải vàng Siêu mẫu Việt Nam 2011.

Vì sao thời gian qua chị ít xuất hiện ở các sự kiện của làng giải trí?

Có lẽ tôi đã qua cái tuổi sôi nổi rồi. Ngày trước, show nào tôi cũng muốn nhận, bây giờ tôi muốn chọn lọc và suy nghĩ cẩn thận. Nói đúng ra, không phải tôi không muốn xuất hiện, mà là không muốn xuất hiện quá nhiều và quá đại trà. Tôi chỉ chọn đúng chương trình, đúng mục đích và thời điểm.

Hiện nay, chị làm gì để đảm bảo cuộc sống?

Tôi phối hợp với vài người bạn kinh doanh về thời trang, thực phẩm chăm sóc sức khỏe, dụng cụ thể thao... Ngoài ra, tôi tham gia góp vốn vào một số mảng kinh doanh nhỏ của bạn bè để kiếm thêm thu nhập. Khoản lãi từ nhiều nguồn nhỏ gộp lại cũng tạo được cho tôi thu nhập ổn định.

Tôi luôn làm sao để tất cả nhu cầu của mình vừa đủ và trong tầm kiểm soát. Tôi chi tiêu khá cẩn thận, thường chỉ mua những món mình thật sự thích và thấy cần. Nhu cầu của tôi không cao nên cũng dễ thỏa mãn bản thân. Tôi chưa bao giờ để mình rơi vào tình trạng khủng hoảng tài chính. Sinh ra trong một gia đình kinh tế bình thường và tham gia vào đội bóng chuyền từ nhỏ, tôi may mắn học được khả năng tự lập và biết cách chi tiêu để phòng bất trắc. Tính cách ấy ăn sâu vào trong tôi, đến nỗi dù có nhiều tiền thế nào tôi vẫn trích ra một khoản tiết kiệm riêng. Chi tiêu "bạt mạng" không phải là thói quen của tôi.

Sau nhiều đổ vỡ, chuyện tình cảm hiện nay của chị thế nào?

Tôi và anh quen nhau được ba năm. Anh ấy không phải lúc nào cũng nâng niu và cưng chiều tôi. Những lúc tôi sai hoặc buồn vô cớ, anh sẽ đứng trên cương vị một người anh trai mắng tôi luôn ấy. Quan niệm của anh là "Thương cho roi cho vọt, ghét cho ngọt cho bùi". Anh rất thẳng tính, buồn thì an ủi, sai thì nói thẳng và phân tích ngọn ngành. Đến mức, đôi khi tôi nghĩ, anh hơi khô khan. Tuy nhiên, sau tất cả là một tấm chân tình không thể kể bằng lời. Tôi luôn cảm thấy mình nhỏ bé, được bảo vệ và yêu thương từ anh ấy.

Tôi quan sát anh mỗi ngày, nhờ vậy tích lũy cho mình những bài học về đối nhân xử thế, về trải nghiệm trong cuộc sống và khả năng ứng biến trong kinh doanh. Tôi học hỏi những lúc anh sai lầm, cách anh sửa chữa và kiểm soát nó. Tất nhiên anh không phải là một vòng tròn hoàn hảo, anh có điểm khuyết, có sơ hở. Nhưng tôi chấp nhận bù vào những điểm khuyết ấy. Hơn hết, tôi trân trọng những ưu điểm của anh.

Người yêu hỗ trợ chị ra sao?

Hiện tại, tôi vẫn ở nhà thuê trả tiền hàng tháng. Tôi cũng mua được xe hơi sau nhiều năm tích góp cộng thêm một khoản do bố mẹ cho. Ngoài ra, bạn trai tôi cũng giúp tôi một phần nữa, điều đó là chắc chắn rồi (cười).

Anh ấy là điểm tựa để tôi cười, khóc, ở bên cạnh mọi lúc tôi cần. Tính anh bình dị nên cách anh ở bên tôi cũng nhẹ nhàng, không ồn ào. Tôi chỉ cần một sự đồng điệu về tâm hồn như vậy là đủ.

Vương Thu Phương: 'Bạn trai là điểm tựa của tôi' - ảnh 1 Vương Thu Phương và bạn diễn trong phim "Valentine Trắng" của đạo diễn Hồng Ngân.
Bao giờ chị nghĩ đến chuyện lập gia đình, có con?

Tôi lại dùng hai chữ "tùy duyên" vậy. Khi duyên nợ vẹn tròn, tôi sẽ lại tính đến chuyện hôn nhân. Còn bây giờ tạm thời tôi không dám nói trước, các cụ thời xưa có câu: "nói trước bước không qua".

Còn việc làm mẹ, tôi xem đó là quyền và thiên chức quan trọng nhất trong đời. Vậy nên tôi nhất định phải có sự chuẩn bị tâm lý kỹ càng, công việc ổn định. Tôi muốn cân bằng tính cách của mình hơn, trở nên đằm hơn để có thể cho con một bước khởi đầu vững vàng. Có thể là ba năm nữa hoặc hơn. Tôi không định có con sớm.

Vì sao từng không muốn tham gia showbiz nhưng mới đây chị nhận lời tham gia phim điện ảnh của đạo diễn Hồng Ngân?

Rất nhiều lần tôi nói rằng muốn lui vào hậu trường để trau dồi và chuẩn bị cho lần xuất hiện tiếp theo. Tôi chỉ tạm dừng tham gia showbiz cho đến khi tìm được dự án phù hợp.

Tôi từng hoạt động trong nghề nhiều năm, dự nhiều sự kiện, xuất hiện trước ống kính không ít lần. Tuy nhiên cảm giác lạc lõng trong thế giới showbiz này luôn thường trực trong tôi. Sau nhiều năm, với sự trở lại trong phim ảnh, tôi hy vọng giờ sẽ là một Vương Thu Phương mới hơn, khác hơn.

Vương Thu Phương: 'Bạn trai là điểm tựa của tôi' - ảnh 2 Sau nhiều sóng gió trong chuyện tình cảm, người đẹp sinh năm 1991 tìm cho mình một hướng đi không ồn ào trong showbiz. Ảnh: Xuân Anh.

Lần đầu đóng phim lại giữ vai chính, cảm giác của chị ra sao?

Từ lúc cầm kịch bản trên tay và đọc trong vài giờ, tôi đã bị thuyết phục bởi những tình cảm đan xen và tính cách của các nhân vật. Tôi vốn là người giàu tình cảm và thích đọc tiểu thuyết nên tôi gần như lĩnh hội được tất cả ý nghĩa cũng như chất nhân văn của kịch bản. Ngoài ra, sự nhiệt huyết, thân thiện của đạo diễn diễn Hồng Ngân đã khiến tôi cảm thấy yêu mến và quyết định gắn bó với đoàn phim.

Lúc ra phim trường, tôi ở trong trạng thái căng thẳng liên tục. Nếu nghề mẫu đề cao tính cá nhân, thì đóng phim rất nặng tinh thần tập thể. Lần đầu tham gia vào môi trường phim ảnh, mọi thứ như xoay 180 độ quanh tôi vậy. Tôi phải học kịch bản, diễn xuất, cách phối hợp nhuần nhuyễn với mọi người. Không có lần đầu nào là dễ dàng cả. Tôi phải luôn tự nhủ không phải mình không làm được, chỉ là mình chưa quen. Cứ cố gắng rồi cũng hoàn thành tốt đẹp. Cuộc đời tôi rất nặng về chữ duyên, tùy duyên. Nếu sau phim White Valentine (Valentine trắng) tôi may mắn nhận được những vai diễn phù hợp, tất nhiên tôi sẽ nắm bắt cơ hội của mình.


Theo Vnexpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá