Wanbi Tuấn Anh nói gì với mẹ trước lúc qua đời?

Biết trước định mệnh sẽ chia lìa tình mẫu tử nên Wanbi Tuấn Anh đã viết những lời tâm sự cuối cho mẹ trên trang cá nhân đầy xúc động vào ngày 8/3 vừa qua.

Wanbi Tuấn Anh nói gì với mẹ trước lúc qua đời?

Wanbi Tuấn Anh nói gì với mẹ trước lúc qua đời?

> Facebook sao Việt 'đẫm lệ' tiễn biệt Wanbi Tuấn Anh

> Ca sĩ Wanbi Tuấn Anh - Một nụ cười vừa tắt 

Biết trước định mệnh sẽ chia lìa tình mẫu tử nên Wanbi Tuấn Anh đã viết những lời tâm sự cuối cho mẹ trên trang cá nhân đầy xúc động vào ngày 8/3 vừa qua.

Mẹ luôn là người đồng hành trên mọi bước đường ca hát của Wanbi Tuấn Anh
Mẹ luôn là người đồng hành trên mọi bước đường ca hát của Wanbi Tuấn Anh.
 

Một vài dòng tâm sự và cảm xúc cho người phụ nữ mà tôi yêu quý nhất trên đời này: MẸ!!!

'Nếu thật sự có chuyện luân hồi chuyển kiếp trên đời này thì tôi nghĩ rằng người này đã nợ tôi rất nhiều ở kiếp trước. Trong cuộc đời này, mẹ đã phải vất vả và gánh vác quá nhiều trách nhiệm cho cuộc sống, gia đình và con cái, nhất là từ khi ba ra đi, mẹ lại càng vất vả và mệt mỏi hơn trong việc gánh vác gia đình này. Cái nhiệm vụ và trọng trách mà đáng lẽ ra phải thuộc về tôi.

Có rất nhiều từ để diễn tả về mẹ tôi: nấu ăn ngon, hiền lành, vô tư, chóng giận mau quên, hay nói nhầm nói lắp. Mẹ cũng không có được cái uy nghiêm của người mẹ. Và dĩ nhiên trên cuộc đời này không có một ai có thể hoàn hảo được cả. Tất cả những điều đó đã tạo ra một người mẹ vui tính và đáng yêu của chúng tôi.

Thời gian qua đi, thấy mẹ lại già thêm. Tôi biết được rằng đây là lúc mẹ phải được nghỉ ngơi và hưởng phước của con cái! Nếu được chọn:

1/ Mua nhiều quà cáp, sắm sửa cho mẹ, suốt ngày nói nhũng điều ngọt ngào, vuốt ve và chiều lòng mẹ, làm mẹ hài lòng.

2/ Dùng những hành động thiết thực để giúp mẹ gánh vác những khó khăn, nặng nhọc trong cuộc sống,trong gia đình.

Mẹ khóc cùng Wanbi trên sân khấu đêm nhạc tri ân Cám ơn hồi tháng 11/2012
Mẹ khóc cùng Wanbi trên sân khấu đêm nhạc tri ân Cám ơn hồi tháng 11/2012.
 

Báo hiếu cho mẹ để mẹ được sống thảnh thơi, nhẹ nhõm, an hưởng niềm vui hạnh phúc và được báo hiếu cho mẹ. Dĩ nhiên tôi chọn cách thứ 2 vì tôi không phải typ người thể hiện tình cảm, cảm xúc của mình ra bên ngoài. Và tôi nghĩ đó chính là hành động thiết thực nhất mà người mẹ cần ở con cái.

Nhưng tôi thấy mình thật vô dụng và bất hiếu vô cùng vì những hành động nhỏ nhoi như thế lại không thể làm được. Đã vậy tôi lại còn trở thành một nỗi lo lắng để mẹ phải phiền lòng và chăm sóc.

Ngay hiện tại tôi không có đủ sức khoẻ và khả năng để chăm sóc báo hiếu cho mẹ và tôi cũng không thể biết được ngày mai sẽ ra sao nên tôi cũng không dám hứa trước bất kỳ điều gì.

Nhưng nếu có kiếp sau tôi xin được sẽ tiếp tục được làm con của mẹ để có thể được báo hiếu, trả hết nợ cho mẹ. À không, trả từng ít một thôi để kiếp sau nữa, sau nữa vẫn phải trả vì vẫn được làm con của mẹ nữa chứ. Luôn tự hào và hạnh phúc vì được làm con của mẹ. Thương mẹ lắm!'.

Trích từ trang cá nhân của Wanbi Tuấn Anh
VTC News

Đăng lại

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng