X Factor: Pha Lê bị loại, Khánh Bình xin dừng cuộc chơi

TPO - Tập ba vòng Tranh đấu 2 diễn ra tối 22/6 với sự tham gia của 15 thí sinh ở hạng mục Nam nữ trên 25 tuổi đã chọn được 6 thí sinh đi vào vòng tiếp theo. Nhiều gay cấn bất ngờ cũng đã xảy ra trong đêm thi.


Pha Lê rớt nước mắt khi chia tay cuộc thi. Khánh Bình sau đó cũng bày tỏ nguyện vọng dừng cuộc chơi. Ảnh: Lý Võ Phú Hưng
Pha Lê rớt nước mắt khi chia tay cuộc thi. Khánh Bình sau đó cũng bày tỏ nguyện vọng dừng cuộc chơi. Ảnh: Lý Võ Phú Hưng
15 thí sinh tham gia vòng thi này gồm: Trần Hoàng, Pha Lê, Phạm Toàn Thắng, Khánh Bình, Sử Duy Vương, Thu Hường, Uyên Nguyên, Hà Vân, Thùy Dương, Thu Phượng, Đình Nguyên, Hồng Phương, Trần Nguyễn Tùng Anh, Lê Thị Chinh và Quang Đại.

Đây là vòng thi mang lại nhiều bất ngờ, gay cấn và kịch tính khi có sự xuất hiện của nhiều ca sĩ chuyên nghiệp và rất nhiều gương mặt từng gây ấn tượng ở vòng Hội ngộ. Đặc biệt với số lượng thí sinh khá nhiều mà chỉ chọn ra 6 người ngồi ghế nóng nên đã khiến ban giám khảo phải đưa ra những quyết định đầy đau lòng.

Có một điều khá ngạc nhiên đó là cả ba gương mặt ca sĩ chuyên nghiệp đó là Pha Lê, Thu Phượng và Đình Nguyên đều phải dừng cuộc chơi.

Pha Lê là thí sinh trình diễn thứ hai và là thí sinh đầu tiên được lựa chọn ngồi vào chiếc ghế nóng. Bước vào vòng này, Pha Lê quyết định phá cách khi trình diễn ca khúc Cánh chim lạc theo phong cách rock và cũng tỏ ra vô cùng trau chuốt cho hình ảnh khi biểu diễn. Tuy có những tranh cãi về sự thay đổi của Pha Lê khi Hà Hồ và Hương Hồ cho rằng không thích còn Dương Khắc Linh lại ủng hộ nhưng Pha Lê vẫn giành được chiếc ghế nóng.

Tuy nhiên vị trí của cô bị lung lay khi thí sinh Thuỳ Dương xuất hiện trình diễn và nhận được bốn sự đồng ý của các giám khảo trong khi cả sáu chiếc ghế nóng đều đã có chủ. Cùng với Pha Lê, Khánh Bình và Thu Hường là ba thí sinh lọt vào vòng nguy hiểm. Cuối cùng Pha Lê đã được chỉ định là người sẽ dừng cuộc chơi để nhường lại ghế nóng cho Thuỳ Dương.

X Factor: Pha Lê bị loại, Khánh Bình xin dừng cuộc chơi - ảnh 1 Pha lê máu lửa trong đêm thi tối 22/6
Trước kết quả này, Khánh Bình bất ngờ bày tỏ nguyện vọng được dừng cuộc chơi. Theo anh chàng có khả năng hát giọng nữ này thì 'em đã khá cao tuổi và ở quê cũng còn có một con nhỏ mới sinh. Em muốn dừng cuộc chơi ở đây để nhường lại cơ hội cho các bạn nhỏ tuổi hơn'.

Tuy nhiên nguyện vọng này của Khánh Bình đã nhanh chóng bị Pha Lê dập tắt khi cô 'cướp mic' của anh và bày tỏ rằng thực ra khi tham gia cuộc thi này cô đã nhận được khá nhiều lời can ngăn và rằng tiếp theo đó còn rất nhiều thí sinh khác hát hay vô cùng nên sớm hay muộn thì cô vẫn phải dừng cuộc chơi mà thôi. Cuối cùng thì Pha Lê là thí sinh phải ra về.

Chàng trai hát giọng nữ dừng cuộc vì 'hết chiêu'

Sau lần đầu tiên bày tỏ ý nguyện dừng cuộc chơi nhưng không thành, những tưởng Khánh Bình sẽ không phải rời ghế nóng nhưng lần thứ hai anh lại phải nói lên ý nguyện của mình khi anh chàng hát nhạc xưa Quang Đại có phần biểu diễn xuất sắc và được ngồi vào ghế nóng thay cho vị trí của một thí sinh khác.

Lúc này ban giám khảo lại phải đau đầu để lựa chọn người thay thế và Đàm Vĩnh Hưng đã hỏi Khánh Bình có còn nguyện vọng muốn dừng cuộc hay không. Lần này thì Khánh Bình đã được toại nguyện khi nhường chiếc ghế nóng lại cho Quang Đại để trở về với đứa con mới sinh của mình ở quê và chăm lo cho gia đình.

X Factor: Pha Lê bị loại, Khánh Bình xin dừng cuộc chơi - ảnh 2 Khánh Bình tiếp tục xin dừng cuộc chơi

Giám khảo Hồ Quỳnh Hương cũng đã can ngăn và khuyên bảo Khánh Bình rằng anh phải quyết định thật kỹ càng để sau này không phải hối tiếc bởi với một người có khả năng giả giọng nữ như Khánh Bình thì không phải lúc nào cũng có cơ hội để giới thiệu giọng hát với khán giả trên sân khấu. Tuy nhiên Hồ Quỳnh Hương vẫn không làm thay đổi được quyết định của Khánh Bình.

Thực tế mà nói, bước vào đến vòng này, Khánh Bình đã 'hết chiêu' để thuyết phục khán giả mặc dù là một thí sinh sở hữu 'nhân tố bí ẩn' đó là có khả năng hát cả giọng nam và nữ rất ngọt ngào.

Trong vòng này, Khánh Bình quyết định hát toàn bộ giọng nữ trong ca khúc 'Không bao giờ quên anh'. Tuy nhiên điều này đã khiến các giám khảo băn khoăn với việc liệu Khánh Bình có thể làm gì mới mẻ khi bước tiếp vào các vòng trong.

Hà Hồ cho rằng nếu Khánh Bình sử dụng cách hát bằng giọng nữ thì anh phải có sự thay đổi về phong cách biểu diễn và trang phục, tránh tạo ra cảm giác nhàm chán cho khán giả. Trong khi đó Đàm Vĩnh Hưng cũng cho rằng việc Khánh Bình hát giọng nữ toàn bộ khiến khán giả có cảm giác bị no. 'Em là một nhân tố lạ chứ không hay' - Mr. Đàm khẳng định.

Như vậy với sự ra đi của Khánh Bình và Pha Lê, nhóm thí sinh trên 25 tuổi đã xác định được 6 gương mặt cuối cùng vào vòng tiếp theo đó là Sử Duy Vương, Thu Hường, Uyên Nguyên, Hà Vân, Thuỳ Dương và Quang Đại.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Cùng chủ đề

Mới - Nóng