Xem danh thiếp casting bên Mỹ của Top 7 Vietnam’s Next Top Model

TPO - Một trong những phần thưởng rất đặc biệt dành cho các thí sinh xuất sắc trong Vietnam’s Next Top Model 2012 đó chính là chuyến đi tới New York - kinh đô thời trang lớn nhất thế giới.

Xem danh thiếp casting bên Mỹ của Top 7 Vietnam’s Next Top Model

Danh thiếp casting của Nhã Trúc
Danh thiếp casting của Nhã Trúc.

Theo thông báo từ khi bắt đầu mùa giải mới, Top 5 sẽ có được cơ hội quý báu này. Tuy nhiên để kịp thời gian chuẩn bị hồ sơ cho chuyến đi nên ngay khi còn lại Top 8, tất cả 8 thí sinh đã được ban tổ chức chương trình nộp đơn xin visa và tiến hành phỏng vấn tại Đại sứ quán Hoa Kỳ.

Trải qua các thủ tục an ninh gắt gao và trả lời phỏng vấn tại lãnh sự quán, thật may mắn là tất cả 8 cô gái đều đã được cấp visa Hoa Kỳ nhưng cũng chính điều đó đã đẩy cuộc thi và sự cạnh tranh giữa các cô gái thêm quyết liệt vì giờ đây, tất cả đều có cơ hội đến New York như nhau.

Ở tập 10 vừa qua, Minh Nguyêt đã là thí sinh đầu tiên để tuột mất cơ hội đến New York của mình khi chuyến đi đã đến rất gần.

Quá trình chuẩn bị cho các thí sinh bao gồm rất nhiều bước, trong đó, bước quan trọng để có thể tham gia các buổi casting, tuyển chọn người mẫu cho tuần lễ thời trang New York Fashion Week, Ban tổ chức phải chuẩn bị Portfolio – tạm dịch là hồ sợ hình ảnh người mẫu và Comp-card (tạm dịch là danh thiếp người mẫu) cho cả 8 thí sinh để gửi tới các nhà thiết kế, các công ty quản lý và đào tạo người mẫu tại New York trước khi lên đường.

Chúng ta vẫn còn nhớ ở mùa giải trước khi Top 4 của VNTM 2011 tới Singapore, họ đã được BeU Model hướng dẫn cách sắp xếp Portfolio để gây ấn tượng với các nhà thiết kế ngay lần gặp đầu tiên.

Đây là cuốn hồ sơ lưu trữ những hình ảnh đẹp nhất, đáng tự hào nhất của các người mẫu mà họ muốn giới thiệu tới các nhà thiết kế. Theo đó, những bức ảnh ấn tượng nhất, những lần xuất hiện trên trang bìa của các tạp chí danh tiếng nhất sẽ được sắp xếp ở vị trí đầu tiên trong cuốn Portfolio.

Đối với Comp-card, có thể hiểu đây như một tấm danh thiếp đặc biệt dành riêng cho người mẫu trong đó có chứa đầy đủ thông tin liên lạc, chỉ số hình thể, màu mắt, cỡ giày, quần áo...

Đặc biệt, trong compcard cần thể hiện được vẻ đẹp tự nhiên của người mẫu với các tư thế chụp hình cận mặt và toàn thân đơn giản nhất. Sau mỗi cuộc casting, nhà thiết kế sẽ giữ lại compcard của người mẫu để liên hệ lại khi cần thiết.

Portfolio và comp-card có thể là 2 khái niệm còn tương đối mới mẻ với thị trường người mẫu tại Việt Nam trước chương trình Vietnam’s Next Top Model ra đời.

Ở tất cả các cuộc casting người mẫu trên thế giới, chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp hình ảnh các người mẫu cầm trên tay cuốn portfolio và comp-card của mình mỗi khi họ tới gặp nhà thiết kế. Nếu không có 1 trong 2 điều trên, cuộc casting của họ cọi như thất bại vì họ sẽ không có cơ hội được tiếp xúc với nhà thiết kế.

Chính vì thế trong các chuyến đi của Hoàng Thùy, Tuyết Lan, hay Trà My tại Paris, New York, hình ảnh các thí sinh, các cô gái vàng của VNTM tự tin cầm portfolio và comp-card tới gặp các nhà thiết kế đã thể hiện được sự chuyên nghiệp và theo đúng tiêu chuẩn quốc tế mà VNTM và BeU Models đang hướng tới cho các người mẫu của mình.

Có thể nói, cùng với giày cao gót, portfolio và comp-card là 2 vật dụng bất ly thân của bất kỳ người mẫu chuyên nghiệp nào. Cơ hội được trải nghiệm tại tuần lễ thời trang New York Fashion Week giờ đây chỉ dành cho 7 thí sinh còn lại.

Cùng xem qua những tấm Comp-card của Top 7 thí sinh hiện tại của Vietnam’s Next Top Model 2012:

Mai Thị Giang
Mai Thị Giang.
Kha Mỹ Vân
Kha Mỹ Vân.
Thiên Trang
Thiên Trang.
Ngọc Thúy
Ngọc Thúy.
Dương Thanh
Dương Thanh.
Nguyễn Ngân
Nguyễn Ngân.

Duy Nam

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá