Xem nữ MC nhân tạo đầu tiên trên thế giới

TPO - Những thông tin và hình ảnh về nữ Mc "ảo" đầu tiên trên thế giới ở Trung Quốc thu hút sự tò mò của nhiều người.

Hình ảnh của nữ MC "ảo" đầu tiên trên thế giới.
Hình ảnh của nữ MC "ảo" đầu tiên trên thế giới.

Mới đây, truyền thông thế giới đều đưa tin về việc hãng thông tấn Xinhua (Tân Hoa Xã) của Trung Quốc vừa "trình làng" nữ MC "ảo" đầu tiên trên thế giới vào hôm 19/2.

 Video: Đoạn dẫn ngắn của nữ MC "ảo"m đầu tiên trên thế giới

Theo đó, nữ MC này có tên Xin Xiaomeng có giọng nói và điệu bộ mô phỏng theo biên tập viên tin tức Qui Meng của hãng Xinhua. Cô gái "ảo" này sẽ kết hợp cùng nam MC "ảo" (được tạo ra vào tháng 11/2018 ) trong nhiều chương trình sắp phát sóng ở nước này.

Sau khi xem đoạn video ngắn mà Xin Xiaomeng dẫn, nhiều người nhận xét nữ MC này có thể chớp mắt và cử động tay khi nói trước camera, thoạt nhìn thì cô hoàn toàn giống người thật. Tuy nhiên điểm trừ là cử động miệng vẫn hơi cứng nhắc, điều này cũng là điểm hạn chế mà nhiều người nói về hai nam MC nhân tạo được hãng Xinhua tạo ra vào tháng 11/2018 vì họ có biểu cảm khuôn mặt không sinh động.

Bù lại, "mỗi MC nhân tạo đều có thể làm việc 24 giờ mỗi ngày trên website chính thức và trên rất nhiều nền tảng truyền thông xã hội khác nhau. Việc này giúp giảm chi phí sản xuất tin tức, đồng thời tăng tính hiệu quả”, đại diện hãng tin giải thích.

 Video: Nam MC "ảo" dẫn chương trình bằng tiếng Anh của hãng thông tấn Xinhua

Theo The Verge, hiện vẫn chưa rõ chính xác những công nghệ nào được ứng dụng trong việc tạo ra những MC ảo. Nhiều người phỏng đoán Xinhua xã sử dụng những đoạn phim quay người thật làm lớp nền, sau đó thêm cử động miệng cũng như khuôn mặt để biến MC thành một con rối ảo.

Bằng cách kết hợp MC ảo với giọng nói được tổng hợp, hãng thông tấn có thể lập trình cho người dẫn chương trình ảo này đọc tin tức.

Tổng hợp

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá