'Xin lỗi': Bằng Kiều tự dưng ghi điểm

TP - Mất giọng trong đêm nhạc “I’m in Love”, tối 7/3, Bằng Kiều xin lỗi khán giả như sau: “Thực sự xin lỗi quí vị rất nhiều. Đây là lần thứ hai trong đời tôi bị mất giọng”. Anh nói rõ lí do: “Tôi bị viêm phế quản” và mong khán giả lượng thứ cho mình.

'Xin lỗi': Bằng Kiều tự dưng ghi điểm

Khi lời xin lỗi của Bằng Kiều (ảnh) trong đêm diễn được báo chí đăng tải, dư luận hoan nghênh nam ca sỹ: “Đây là hành động đáng khen của một nghệ sỹ lớn, ngỏ lời xin lỗi khán giả, chứng tỏ người nghệ sỹ biết trân trọng khán giả”, một vị bình luận. Ý kiến khác: “Không ai trách Bằng Kiều, thà như vậy còn hơn nhiều ca sỹ qua mặt khán giả hát nhép”.

'Xin lỗi': Bằng Kiều tự dưng ghi điểm - ảnh 1

Câu chuyện hát nhép ở ta khá rôm rả. Năm 2006 Lâm Chí Khanh gây sóng gió khi lộ hát nhép trong liveshow của mình. Nữ diễn viên của phim “Lập trình trái tim” cũng lộ hát nhép, khi làm rơi míc, trong khi cô lúi húi nhặt thì tiếng hát vẫn bay ra… Rồi Chi Pu cũng dính nghi án hát nhép.  Thu Thủy trong chương trình H2Teen Concert tại Hà Nội, nhiều năm trước, cũng đánh rơi micro, lộ hát nhép. Thu Thủy hơn các đồng nghiệp trẻ khác ở điểm mạnh dạn xin lỗi khán giả ngay tại trận nhưng lại coi hát nhép chỉ là “trục trặc kỹ thuật nho nhỏ” không đáng để ảnh hưởng đến không khí đêm diễn.

Mới nhất, giọng ca hải ngoại Như Quỳnh tổ chức liveshow thành công ở Sài Gòn, thu hút hơn 2.000 khán giả tới xem. Vậy nhưng một vài bài viết “tố cáo”: Như Quỳnh có hát nhép một số bài. Một số khán giả tỏ ra thất vọng, một số người khác sẵn sàng bỏ qua cho Như Quỳnh. Họ còn chủ động bào chữa thay cho chị. Một khán giả nam lớn tuổi nói, không bận tâm đến chuyện Như Quỳnh hát nhép hay không, mà “vui vì cô ấy ngày càng mặn mà về nhan sắc”… Cứ như thế thì ca sỹ chẳng dại gì thanh minh hay xin lỗi khán giả khi gây ảnh hưởng đến công chúng. Và cũng vì phong trào ngại xin lỗi dâng cao, nên những trường hợp thẳng thắn như Bằng Kiều lại tự dưng ghi điểm.  

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng