Xuân Hinh từng chia sẻ về một mong muốn ý nghĩa sau khi về hưu là gì?

TPO - Xuân Hinh được coi là một nghệ sĩ hài đa năng của sân khấu phía Bắc, với những đóng góp lớn cho nghệ thuật. Hiện anh đã về hưu nhưng vẫn chăm chỉ đi hát kiếm tiền vì một mong muốn rất ý nghĩa.

Xuân Hinh sinh năm bao nhiêu?

1. Xuân Hinh sinh năm bao nhiêu?

  • A. 1950

  • B. 1960

    Đáp án B - Xuân Hinh sinh năm 1960, tên đầy đủ là Bùi Xuân Hinh, sinh ra và lớn lên tại thôn Yên Việt, xã Đông Cứu, huyện Gia Bình, tỉnh Bắc Ninh trong gia đình có bố làm giáo viên còn mẹ làm nội trợ.

  • C. 1964

Thời còn đi học, Xuân Hinh từng làm gì để có tiền trang trải cuộc sống?

2. Thời còn đi học, Xuân Hinh từng làm gì để có tiền trang trải cuộc sống?

  • A. Phụ hồ

  • B. Bảo vệ nhà kho

  • C. Buôn đồng nát

    Đáp án C - Lúc nhỏ, gia đình Xuân Hinh rất nghèo và đông con nên tuổi thơ của anh phải nếm trải nhiều khó khăn, vất vả. Khi còn đi học, vì cuộc sống khó khăn, gia đình không chu cấp đầy đủ nên anh đi làm thêm để trang trải tiền học tại trường và học thêm, làm nhiều nghề, kể cả buôn đồng nát.

Xuân Hinh được phong danh hiệu NSƯT năm nào?

3. Xuân Hinh được phong danh hiệu NSƯT năm nào?

  • A. 1997

    Đáp án A - Năm 1988, Xuân Hinh tham gia diễn tiết mục nổi tiếng hề “Cu Sứt” trong “Festival Cười”, biểu diễn gần 2 tháng tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô, được khán giả nồng nhiệt khen ngợi. Đến năm 1997, anh được phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú.

  • B. 1998

  • C. 1999

Xuân Hinh là nghệ sĩ Việt Nam duy nhất được Mỹ trao giải thưởng gì?

4. Xuân Hinh là nghệ sĩ Việt Nam duy nhất được Mỹ trao giải thưởng gì?

  • A. Giải thưởng San Francisco

    Đáp án A - Hơn 40 năm hoạt động nghệ thuật, Xuân Hinh luôn mong muốn mang đến cho đời, cho quý khán giả thân yêu những giây phút giải trí ý nghĩa nhất. Chính vì những cống hiến và đóng góp cho nghệ thuật, anh là người Việt Nam duy nhất được Hoa Kỳ vinh danh, trao tặng giải thưởng San Francisco về việc nghiên cứu, sưu tầm, gìn giữ, thử nghiệm và phát triển Văn hóa Nghệ thuật truyền thống của Việt Nam.

  • B. Giải thưởng California

  • C. Cả hai đáp án trên.

Xuân Hinh kết hôn năm nào?

5. Xuân Hinh kết hôn năm nào?

  • A. 1994

  • B. 1995

    Đáp án B - Theo chia sẻ của Xuân Hinh, anh và vợ yêu nhau 2 năm, từ năm 1993 đến năm 1995 thì cưới. Vợ anh tên Nguyễn Phương Lan là người Hà Nội gốc Hàng Buồm và từng làm kế toán, nhưng sau khi lấy chồng chị ở nhà làm nội trợ và quán xuyến gia đình.

  • C. 1996

Xuân Hinh có mấy người con?

6. Xuân Hinh có mấy người con?

  • A. 1

  • B. 2

    Đáp án B - Sau khi kết hôn, cuối năm 1995, vợ Xuân Hinh sinh con gái đầu tên Bảo Linh (có học bổng du học Mỹ từ năm lớp 11) sau đó chị sinh con trai thứ 2 tên là Xuân Quang.

  • C. 3

Xuân Hinh thích được khán giả gọi bằng cái tên nào nhất?

7. Xuân Hinh thích được khán giả gọi bằng cái tên nào nhất?

  • A. “Vua hài đất Bắc”

  • B. “Vua hài”

  • C. “Kẻ chọc cười dân dã”

    Đáp án C - Xuân Hinh được coi là một nghệ sĩ hài Việt Nam đa tài vì anh có thể hát chèo, quan họ, cải lương, chầu văn, nhạc các loại và được mệnh danh gọi là “Vua hài đất Bắc” nói riêng và "vua hài" nói chung. Tuy nhiên anh chỉ thích được khán giả gọi với cái tên thân thuộc Xuân Hinh - “Kẻ chọc cười dân dã”.

Xuân Hinh hay được khán giả gán ghép với nghệ sĩ nữ nào nhất?

8. Xuân Hinh hay được khán giả gán ghép với nghệ sĩ nữ nào nhất?

  • A. Hồng Vân

  • B. Kim Oanh

  • C. Thanh Thanh Hiền

    Đáp án C - Xuân Hinh từng cười và chia sẻ, trong sự nghiệp diễn xuất của mình, anh đã từng diễn chung với rất nhiều nghệ sỹ như Thanh Thanh Hiền, Hồng Vân, Quang Thắng, Vân Dung, Minh Vượng, Công Lý… nhưng nhiều khán giả vẫn cứ thích “gán ghép” Xuân Hinh và Thanh Thanh Hiền diễn với nhau bởi sự kết hợp của họ trong những tiểu phẩm hài đã để lại ấn tượng sâu sắc cho nhiều thế hệ khán giả. Thậm chí, không ít người nhầm tưởng Xuân Hinh và Thanh Thanh Hiền là vợ chồng ngoài đời.

Xuân Hinh nổi tiếng với vở diễn kinh điển nào?

9. Xuân Hinh nổi tiếng với vở diễn kinh điển nào?

  • A. Người ngựa - Ngựa người

    Đáp án A - Trong live show mang tên “Xuân Hinh – Kẻ chọc cười dân dã" diễn ra vào cuối tháng 9 năm 2016, Xuân Hinh đã tái hiện lại vở diễn kinh điển “Người ngựa - ngựa người” đã cùng anh và Thanh Thanh Hiền trình diễn suốt 12 năm qua, nhiều người nhận xét đây chính là tác phẩm đóng đinh cái tên Xuân Hinh trong lòng nhiều thế hệ khán giả Việt.

  • B. Con hư tại bố

  • C. Thuê chồng cho mẹ

Xuân Hinh từng chia sẻ về một mong muốn ý nghĩa sau khi về hưu là gì?

10. Xuân Hinh từng chia sẻ về một mong muốn ý nghĩa sau khi về hưu là gì?

  • A. Về quê sống

  • B. Trung tâm dạy nghê văn hoá truyền thống

    Đáp án B: Xuân Hinh từng chia sẻ trong dịp ra mắt sản phẩm mới hồi tháng 8/2018 rằng mong muốn sau này sẽ mở một trung tâm giúp các bạn có năng khiếu nhưng hoàn cảnh gia đình khó khăn, dạy nghề và truyền tình yêu văn hóa truyền thống. 'Cơ bản đó sẽ là một khu đẹp hơn nhà riêng, độc đáo, lạ, mang bản sắc Việt. Đây cũng sẽ là nơi đón khách quốc tế đến nghe, xem biểu diễn nhằm quảng bá văn hóa dân tộc. Nhưng tạm thời tôi chưa nghĩ ra ý tưởng thiết kế, bạn nào hiến kế được thì Xuân Hinh xin trả bản quyền', nam nghệ sĩ cho biết.

  • C. Làm đạo diễn

Tổng hợp

Cùng chuyên mục

Xem thêm Quizz

Mới - Nóng

Khám phá