Xuân Lan: 'Bố của con gái tôi là một bí mật'

Bà mẹ một con cho biết, cô và con gái có cuộc sống đầy đủ tình yêu từ người đàn ông cô tin tưởng.

Xuân Lan cho biết, con gái là tài sản, tình yêu lớn nhất của cô.
Xuân Lan cho biết, con gái là tài sản, tình yêu lớn nhất của cô.

Bố con gái sẽ là một bí mật

Luôn ở trong trạng thái bận rộn với công việc, chị dành thời gian cho con gái và gia đình thế nào?

Ngoài vai trò đạo diễn catwalk, tôi còn là nhà sản xuất chương trình và làm hiệu trưởng, chủ tịch của học viện người mẫu. Tôi không còn đứng ở vị trí giảng dạy mà chuyển sang đào tạo giảng viên.

Tôi mong muốn, lớp người mẫu đi trước, thành thạo với nghề có thể truyền đạt kinh nghiệm cho người mẫu mới. Như vậy, ngành công nghiệp thời trang sẽ phát triển hơn.

Dù bận thế nào, tôi vẫn phải đưa con đến trường rồi mới lo công việc của mình. Lúc con tan trường, tôi sẽ tạm gác công việc để đi đón bé, cho bé tắm, ăn tối. Sau đó, ông bà ngoại sẽ giữ cháu rồi tôi mới tiếp tục công việc.

Những ngày cuối tuần, tôi chỉ ở cạnh con, vui chơi và đọc truyện cho bé. Chúng tôi duy trì thói quen trước khi đi ngủ, hai mẹ con hát cho nhau nghe.

Mọi người luôn thấy chị lẻ bóng trong nhiều năm qua. Chị có nghĩ đã đến lúc cần một “bờ vai” nương tựa?

Tôi đâu có nói không. Tôi chỉ không chia sẻ chuyện riêng của mình trên mặt báo nữa thôi. Phụ nữ luôn cần đàn ông và đàn ông không thể sống thiếu phụ nữ. Tạo hóa đã sinh ra hai nửa để họ tìm đến nhau.

Tôi ở trạng thái đang yêu, lúc nào tôi cũng yêu. Nếu theo dõi trang cá nhân của tôi, bạn sẽ thấy, tôi rất yêu đời và suốt ngày làm thơ. Bạn bè còn hay nói đùa gọi tôi là nhà thơ.

Cuộc sống của hai mẹ con tràn ngập tình yêu từ người đàn ông chị tin tưởng. Vậy bố con gái vẫn ở cạnh hai mẹ con hay sao?

Bố của con tôi, người yêu của tôi, gia đình tôi sẽ là một bí mật mà chỉ mình tôi biết. Tôi sẽ chia sẻ với khán giả, công chúng về công việc. Để họ theo dõi, ủng hộ. Vì những dự án của mình là để phục vụ cho công chúng.

Cuộc sống tình cảm của tôi chỉ phục vụ cuộc sống của riêng tôi. Và tôi cũng chỉ là một người bình thường như bao người khác, nên tôi không việc gì phải báo cáo, hay khoe với báo chí. Tôi rất dị ứng với việc khoe chuyện tình cảm, đời tư.

Trước đây tôi cũng có công khai chuyện tình cảm nhưng kết cục không đi đến đâu. Ở giai đoạn đầu sẽ có nhiều người chúc mừng. Nhưng ở thời điểm hiện tại, bão mạng rất dễ sợ, không bao giờ tôi nhận được 100 % chúc phúc. Quá khứ của bạn đời sẽ bị lôi lên mặt báo. Ảnh hưởng đến rất nhiều người và người thân của họ.

Đó là lý do chị luôn giữ kín thông tin bố con gái?

Bé Thỏ đang rất hạnh phúc với tình yêu của bố.

Nhưng tôi đã nói, lần cuối cùng tôi chia sẻ về chuyện tình cảm với người chồng từng ly hôn, báo chí viết rất nhiều, đúng sai, sự thật cũng bị bẻ cong. Sau lần đó, tôi tuyên bố sẽ không nói về chuyện đời tư trên mặt báo.

Nhiều người dị nghị về cuộc sống đời tư của tôi, nhưng tôi vẫn im lặng, đó cũng là cách tôi bảo vệ gia đình mình.

Có bao giờ chị cảm thấy cô đơn khi phải nuôi con một mình?

Chắc chắn là không. Tôi chưa bao giờ hối hận về những quyết định của mình, trong tình cảm lẫn cuộc sống.

Cuộc sống của tôi, tự tôi lo liệu, quyết định. Ngay cả chuyện sinh bé thỏ. Tôi may mắn có bố mẹ tuyệt vời, thương con và luôn tôn trọng quyết định của con. Sau này tôi cũng nuôi dạy con như vậy, tôi sẽ yêu thương ôm ấp con, nhưng cuộc đời hạnh phúc sướng khổ hay không là tự nó quyết định. Đôi khi mình nghĩ nó khổ nhưng bản thân nó thấy sướng thì đã là hạnh phúc rồi.

Sau một lần thất bại trong hôn nhân, chị giống "con chim sợ cành cong", chị nghĩ sao?

Người ta có thể nói tôi kiêu, nhưng thật sự là tôi rất bận và không có thời gian để quan tâm những thông tin đồn thổi về mình. Cuộc sống của tôi hạnh phúc hay không mình tôi biết là đủ.

Mình cứ sống thật với mình là tốt nhất. Có ai đó yêu mình và buộc mình thay đổi theo họ thì chỉ được một thời gian. Nếu thật sự yêu thì dù tôi có dữ, khùng, ngang phè phè đến đâu, họ cũng yêu.

Tôi từng rơi vào những nhầm tưởng trong tình cảm. Tôi gặp anh ấy yêu hết mình nhưng vẫn còn một số điểm không đồng nhất, tôi ráng sửa cho mình, sửa người ta theo ý mình. Tuy nhiên chính một vài điều đó lại cho thấy cả hai không phù hợp với nhau. Những điều nhỏ nhặt dẫn đến mối quan hệ tan vỡ.

Tôi từng ngộ nhận về tình cảm. Đó là câu chuyện về người bạn ca sĩ. Bây giờ nghĩ lại, tôi thấy ngô nghê, trẻ con và đó không phải là một mối tình. Thật ra lúc đó, cả hai tò mò về giới tính thì đúng hơn là yêu. Được đối phương quan tâm đôi chút thì nhầm tưởng.

Không phải cái gì cũng có thể công khai. Khi nhiều người càng biết thì vết thương càng sâu. Cả hai bên đều tổn thương. Đây cũng là bài học để tôi chỉ dạy cho học trò, giúp họ chọn cách sống tốt nhất để không vấp ngã như tôi, không bị tổn thương nhiều như tôi.

Xuân Lan: 'Bố của con gái tôi là một bí mật' - ảnh 1 Cựu người mẫu cho biết, hai mẹ con vẫn nhận được đầy đủ tình yêu từ bố con gái.

Sẽ sinh bé thứ hai nếu đủ điều kiện

Tự nhận là bà mẹ cuồng con, chị có ý định sinh bé thứ hai chứ?

Tôi nghĩ con cái là tài sản lớn. Tôi rất muốn sinh nhiều con nếu tôi có điều kiện và thời gian. Càng có nhiều con thì hạnh phúc càng được nhân lên.

Nhiều người cho rằng, sinh thêm con nghĩa là phải san sẻ tình cảm. Theo tôi, gia đình có thêm người nghĩa là tình cảm được nhân đôi. Nếu mẹ có em, thì Thỏ có thêm em yêu thương Thỏ. Không chỉ yêu mẹ, Thỏ còn yêu em. Như vậy, không phải tình yêu được nhân lên hay sao? Câu chuyện này là tư duy của người lớn phản chiếu cho con trẻ.

Chị khoe con quá nhiều trên truyền thông sẽ không tốt cho việc hình thành tính cách ở con trẻ, chị nghĩ sao?

Đôi khi tình cảm vượt qua giới hạn. Khi bé Thỏ được 5 tháng tôi mới quyết định công khai con. Có con ở tuổi 36 khiến tôi hạnh phúc, tôi muốn hét lên cho cả thế giới biết về con gái mình. Khi bé lớn và biết giao tiếp, tôi sẽ không cho bé xuất hiện nhiều trên truyền thông.

Tôi mong con trở thành đứa trẻ bình thường như bao đứa trẻ khác. Trẻ con được chú ý dễ sinh tính kiêu ngạo nên tôi muốn bé có cuộc sống đời thường như bao bạn khác. Học tập, vui chơi, hòa đồng với bạn bè.

Phải chăng những “đòn đau” từ dư luận khiến Xuân Lan ở thời điểm hiện tại mạnh mẽ và ít bị tổn thương hơn?

20 năm trước tôi ngây ngô lắm, 7 năm trước tôi vẫn bị tổn thương vì showbiz. Cho đến sau năm 2008, tôi bắt đầu thích nghi với showbiz. Từ đó trở đi, những câu chuyện đời tư của tôi sẽ không xuất hiện trên báo.

Theo Zing

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá