Xuất hiện 'sự cố' khiến 'Ai là triệu phú' bị chỉ trích gay gắt

TPO - Trước sự việc không mong muốn này, fanpage chính thức của VTV3 đã phải đăng tải đoạn clip chính thức từ chương trình phát sóng ngày 4/6 kèm thông báo để tránh gây hiểu nhầm cho khán giả.

Tập phát sóng vào tối 4/6 của chương trình “Ai là triệu phú” hiện đang trở thành đề tài bàn luận của nhiều người khi câu hỏi của chương trình bị cắt ghép và chỉnh sửa gây hiểu lầm cho người xem.

Cụ thể, trong tập này có câu hỏi “Đâu không phải tên một nhóm nhạc nữ” và trong 4 đáp án được MC Phan Đăng đưa ra, người chơi là BTV Vũ Thu Hoài của truyền hình K+ đã đưa ra câu trả lời đúng là "BTS".

 Video: Đoạn câu hỏi gốc đã phát sóng trong chương trình "Ai là triệu phú"

Nhưng sau khi chương trình lên sóng, trên mạng đã xuất hiện một đoạn video được cắt ghép chỉnh sửa trong đó câu hỏi được chuyển thành "Đâu là tên một nhóm nhạc nữ" còn lời nói của MC Phan Đăng thì bị cắt ghép thành: "BTS là một nhóm nhạc nữ gồm 7 thành viên...". Đoạn video này được chia sẻ rầm rộ trên các diễn đàn và mạng xã hội khiến cộng đồng fan của nhóm nhạc BTS hết sức phẫn nộ và chỉ trích chương trình “Ai là triệu phú” một cách gay gắt.

 
 

 Video: Đoạn câu hỏi đã bị cắt ghép và chỉnh sửa của chương trình "Ai là triệu phú" (Nguồn: Facebook, Youtube)

Trước sự việc không mong muốn này, fanpage chính thức của VTV3 đã phải đăng tải đoạn clip chính thức từ chương trình phát sóng ngày 4/6 kèm thông báo: "Video chính thức - chính xác liên quan đến nhóm nhạc BTS trong chương trình Ai là triệu phú" để tránh gây nên sự hiểu nhầm đối với nhiều khán giả.

VTV3 cho biết ban biên tập chương trình đã nhận được rất nhiều phản hồi về việc một số trang facebook đã cắt ghép và đăng tải 1 phần nội dung của chương trình “Ai là triệu phú” số phát sóng ngày 4/6 liên quan đến nhóm nhạc nam BTS của Hàn Quốc.

Xuất hiện 'sự cố' khiến 'Ai là triệu phú' bị chỉ trích gay gắt - ảnh 1 Do vậy, để tránh sự hiểu nhầm gây ảnh hưởng xấu đến VTV3, chương trình “Ai Là Triệu Phú” cũng như MC Phan Đăng đã đăng tải lại nội dung video chính xác.

Đồng thời người chơi trong tập này BTV Vũ Thu Hoài cũng lên tiếng về vụ việc và giải thích do đoạn phim bị cắt ghép đang được chia sẻ chóng mặt và có rất nhiều người cho rằng chương trình đang không tôn trọng nhóm nhạc BTS. Thậm chí mộ số ý kiến còn kêu gọi tẩy chay chương trình nên cô đã chia sẻ lại link xem bản gốc trên trang cá nhân để thông tin rõ về sự việc.

Trước đó trong tập phát sóng vào tối 7/5, chương trình “Ai là triệu phú” cũng từng có một sự nhầm lẫn “lịch sử. Cụ thể, ở phần câu hỏi “Sầu riêng Cái Mơn la đặc sản của tỉnh nào?" của người chơi tên Phạm Quỳnh Như - thư ký tòa án đến từ Tây Ninh; Người chơi đã phải nhờ đến sự trợ giúp gọi điện thoại cho người thân. Người được chị Quỳnh Như lựa chọn là một đồng nghiệp, cũng như là người bác cùng cơ quan tên là Vũ Văn Khanh.

Xuất hiện 'sự cố' khiến 'Ai là triệu phú' bị chỉ trích gay gắt - ảnh 2 Chị Quỳnh Như, người chơi trong chương trình 'Ai là triệu phú' phát sóng tối 7/5.

Ngay sau đó, ê kíp chương trình “Ai là triệu phú” đã kết nối đến người tên Vũ Văn Khanh theo yêu cầu của chị Quỳnh Như, tuy nhiên người nhận cuộc gọi lại là một phụ nữ và sau khi được MC Phan Đăng hỏi qua điện thoại là có phải Vũ Văn Khanh không thì người phụ nữ trên nói: "Nhầm số rồi anh ơi!".

 Video: Sự cố kết nối hi hữu trong "Ai là triệu phú"

Câu trả lời này khiến chị Quỳnh Như và khán giả chương trình không giấu nổi sự ngạc nhiên trên sóng truyền hình. Thậm chí MC Phan Đăng hài hước cho biết "Trong lịch sử 15 năm của “Ai là triệu phú”, lần đầu tiên có một cuộc gọi nhầm lẫn như thế này". Ngay sau đó chương trình đã kết nối lại với người trợ giúp là Vũ Văn Khanh để chị Quỳnh Như đưa ra đáp án đúng.

“Ai là triệu phú” là một trong những chương trình truyền hình về sự hiểu biết được yêu thích nhất hiện nay. Đây là phiên bản tiếng Việt của trò chơi truyền hình nổi tiếng đến từ nước Anh “Who Wants to Be a Millionaire?”. Chương trình do VTV3 - Đài Truyền hình Việt Nam thực hiện, bắt đầu phát sóng từ ngày 4/1/ 2005, vào các tối thứ ba hàng tuần. Chương trình sẽ đưa ra 15 câu hỏi tương ứng với 15 mức tiền thưởng theo hình thức trắc nghiệm và yêu cầu người chơi phải vượt qua để nhận số tiền thưởng cao nhất. Trong quá trình trả lời câu hỏi, người chơi sẽ nhận được 4 sự trợ giúp từ chương trình và có thể xin ngừng cuộc chơi nếu cảm thấy không chắc chắn với câu trả lời để bảo toàn số tiền thưởng đã đạt được.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng