Xúc động kỉ niệm ngày còn đi học của thí sinh HHVN

TPO - “Tôi nâng niu từng cuốn sách giáo khoa, mở sách không dám mở quá vì sợ gãy bìa, hư gáy, đến mức giận bạn vì viết bậy vào sách của tôi. Tôi không dám viết gì vào đó, kể cả bài tập cũng chép ra vở để giữ cho sách như mới và bọc nilon kĩ càng”- thí sinh Phạm Ngọc Linh (SBD 569) chia sẻ kỉ niệm nhân ngày tựu trường.

Nữ tiếp viên hàng không bồi hồi nhớ kỉ niệm ngày còn đi học

Xúc động kỉ niệm ngày còn đi học của thí sinh HHVN - ảnh 1 Thí sinh Ngọc Linh khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

"Mùa tựu trường năm nay thật đặc biệt vì là năm đầu tiên tôi không còn ngồi trên ghế nhà trường nữa. Tôi còn nhớ, lúc còn nhỏ, tôi thường dùng lại sách cũ của người chị họ hơn mình 4 tuổi. Nhưng từ khi chị lên cấp 2, học chuyên khối A, tôi lại khối D nên không dùng được chung sách với chị nữa, tôi được mẹ mua cho bộ sách mới giống các bạn. Mỗi năm học đến, điều làm tôi háo hức nhất là được lật giở những trang sách mới. Với tôi, mùi thơm của gỗ và mùi mực mới in là thứ mùi hương quyến rũ bậc nhất. Sau này khi lớn lên, tôi phát hiện ra mùi sách cũ nhuộm thời gian cũng quyến rũ không kém.

Lật giở một hồi, vụn giấy vương vào tay từng hạt li ti cũng làm tôi xao xuyến. Nhiều khi tôi còn lướt lướt đầu ngón tay lên những mặt chữ, hình ảnh trong trang sách. Mà chất lượng giấy ngày xưa đâu được như bây giờ, nên chẳng mấy chốc bàn tay tôi lem nhem như dính nhọ. Tôi thường mân mê tập sách suốt cả buổi, mà nhiều khi quên cả nghe cô giáo dặn dò, cho về lúc nào không hay. Cho đến khi lớp học vắng tanh, mẹ vẫn chẳng thấy tôi đâu, có khi phải vào tận lớp tìm vì tôi như bị thôi miên vào cái sự bao la của những kiến thức mới, những điều mà trong vòng 9 tháng tới đây thôi, tôi sẽ dần dần được lật mở từng ô màu huyền bí mà sặc sỡ.

Tôi nâng niu từng cuốn sách giáo khoa, mở sách không dám mở quá vì sợ gãy bìa, hư gáy, đến mức giận bạn vì viết bậy vào sách của tôi. Tôi không dám viết gì vào đó, kể cả bài tập cũng chép ra vở để giữ cho sách như mới và bọc nilon kĩ càng.

Lúc này đây, tôi chợt nghĩ về những đứa trẻ mà tôi mới đây còn hát ca cùng ở Xà Phìn, Hà Giang. Khi chúng tôi mới tới để thực hiện dự án nhân ái, các em còn e dè chỉ dám đứng ngó ngoài cửa nhìn. Tôi gọi các em lại, làm quen bằng một câu đơn giản: "Có ai muốn chị tết tóc cho không?"

Từ lạ thành quen, những bé gái đến bên tôi ngày một đông, dịu dàng ngồi xuống để tôi thoả sức tạo kiểu tóc. Chị lớn thì vấn tóc có bông hoa màu cam, em bé thì tết sam hai bên, có bé lại tết lệch điệu đà.

Rồi tôi cùng các em ngồi hát lại những bài các em được học ở trường. Tôi cố nhớ lại những bài trong môn Âm Nhạc để gợi ý cho các em. Các em líu lo hát. Năm học mới đã tới, trường mới chắc cũng đã kịp hoàn thành, tôi thầm mong ngôi trường mới sẽ mang lại  cho các em niềm vui và hy vọng cho tương lai của chính các em. Sài Gòn nắng nhạt đầu thu, tôi nhớ Hà Giang và các em nhỏ”.

Nữ sinh Trần Phú bồi hồi nhớ thầy cô và bạn bè

Xúc động kỉ niệm ngày còn đi học của thí sinh HHVN - ảnh 2 Thí sinh Nguyễn Hoàng Bảo Châu từng học trường THPT Trần Phú, Hà Nội.

“Khi mà em rời xa trường, đã chính thức là 1 học sinh cũ, thì bất cứ kỉ niệm nào dù là nhỏ thôi cũng là 1 kỉ niệm đáng quý. Hầu hết tất cả những lễ kỉ niệm: khai giảng, bế giảng, 20/11... em đều được đứng trên sân khấu để biểu diễn tiết mục văn nghệ. Đây cũng là 1 trong những kỉ niệm mà em ấn tượng nhất. Những giây phút cùng chung vui với bạn bè cùng lớp, các bạn, anh chị em cùng trường… Những giờ tập cũng khá mệt mỏi vì nắng hè, cứ giờ nghỉ là lại tranh thủ rủ nhau ra ôn lại động tác múa. Ai cũng mồ hôi nhễ nhại nhưng rất vui.

Đôi khi những tiết mục văn nghệ không chỉ đơn giản để góp phần cho buổi lễ có không khí hơn, mà em nghĩ rằng đằng sau đó là những phút giây vui vẻ, đoàn kết; là những đóng góp nhỏ nhoi của tất cả thành viên trong trường.

Ngày hôm nay là ngày tựu trường, em cảm thấy buồn khi không có cơ hội được về thăm thầy cô và thăm các bạn. Trường THPT Trần Phú là ngôi trường tạo nên nhiều cung bậc cảm xúc cũng như rất nhiều kỉ niệm sâu sắc đối với em. Lớp 12D5 và cô giáo Nguyễn Hồng Nga cũng vậy. Và em có 1 lời hứa với cô và các bạn rằng ngay sau cuộc thi, em sẽ về ngay với cô và các bạn”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá