Sự kiện: Âm nhạc

Yasuy - Hoàng Quyên: 'Cuộc chiến' giữa bản năng và kỹ thuật

TPO - Khi kết quả chỉ phụ thuộc hoàn toàn vào bình chọn của khán giả, Vietnam Idol cũng không thoát khỏi vòng nghi vấn: Có hay không sự trung thực (kể cả chính xác tương đối) cho Hoàng Quyên hay Yasuy?!

Yasuy - Hoàng Quyên: 'Cuộc chiến' giữa bản năng và kỹ thuật

> Tranh cãi nảy lửa vì sự cố Yasuy

Mỹ Linh bốc hỏa với 'vạ miệng' Yasuy

TPO - Khi kết quả chỉ phụ thuộc hoàn toàn vào bình chọn của khán giả, Vietnam Idol cũng không thoát khỏi vòng nghi vấn: Có hay không sự trung thực (kể cả chính xác tương đối) cho Hoàng Quyên hay Yasuy?!

Hoàng Quyên và Yasuy
Hoàng Quyên và Yasuy.
 

TPO đã có cuộc trò chuyện ngắn với chị Ngô Thị Bích Hạnh - Giám đốc Công ty BHD, đơn vị nắm bản quyền và tổ chức cuộc thi Vietnam Idol về các thông tin liên quan đến sự quyết định của khán giả cho vị trí tân thần tượng âm nhạc.

Thời gian vừa qua có quá nhiều lùm xùm về cách thức bình chọn, khán giả nghi ngờ về sự trung thực của lượng tin nhắn, với vai trò là đơn vị tổ chức, BHD sẽ làm gì để giảm thiểu điều đó?

Những chương trình khác thì tôi không biết thế nào, nhưng những chương trình BHD sản xuất có liên quan đến bình chọn bao giờ cũng có một quy chế rất nghiêm nghặt về tin nhắn. Đài truyền hình, công ty cung cấp đầu số, nhà sản xuất cùng có người đại diện gặp mặt ở phim trường và ký biên bản xác nhận vào giờ đóng sổ.

Ngoài ra còn có sự kiểm tra đều đặn của đơn vị cung cấp bản quyền và một công ty kiểm toán độc lập bên ngoài kiểm tra toàn bộ quá trình. Chúng tôi cũng làm việc với tất cả các thí sinh cũng như các đơn vị có liên quan nếu trong quá trình thực hiện các đơn vị kiểm toán phát hiện ra có gian dối, những người liên quan sẽ bị sử lý tùy theo trường hợp.

 

Yasuy - Hoàng Quyên: 'Cuộc chiến' giữa bản năng và kỹ thuật - ảnh 2

Chi đánh giá thế nào về khẳng định của ca sĩ Mỹ Linh khi chị ấy viết trên fb nói rằng Yasuy không có tài? (Ca sĩ Mỹ Linh đang là người hướng dẫn cho cả hai thí sịnh Top 2 Idol)

Tôi nghĩ những người làm chuyên môn có cái lý riêng của họ. Nhưng khán giả cũng có cái lý riêng của khán giả. Một đằng thiên về chuyên môn, một chuyên về cảm xúc, một thiên về lý trí - một thiên về tình cảm… Tôi nghĩ trong trường hợp của Yasuy nói riêng và trong nghệ thuật nói chung chắc tranh cãi này chắc vẫn sẽ còn tiếp diễn dài dài.

Fb rõ ràng là cá nhân, nhưng nó là trang mạng xã hội, bên ban tổ chức có yêu cầu, cam kết gì với những người tham gia như giám khảo, thí sinh, nghệ sĩ hướng dẫn... về cách họ phát ngôn?

Thực ra với các thí sinh thì ban tổ chức có hướng dẫn các thí sinh cách làm việc với truyền thông. Tuy nhiên với ban giám khảo và các nghệ sĩ họ là những người đã làm việc rất lâu năm trong nghề nên họ thường biết họ muốn và cần làm gì, nói gì. Và chúng tôi tôn trọng các ý kiến cá nhân của các nghệ sĩ.

Tuy nhiên đó chỉ là ý kiến của cá nhân Mỹ Linh trên mạng xã hội. Tôi thấy có nhiều người cũng có nhiều ý kiến khác nhau đấy. Có lẽ vì thế người ta mới gọi đó là mạng xã hội, mỗi người trong xã hội đều có ý kiến của mình.

Yasuy - Hoàng Quyên: 'Cuộc chiến' giữa bản năng và kỹ thuật - ảnh 3
 

Với tư cách là khán giả, chị thích Yasuy hay Hoàng Quyên?

Tôi là nhà sản xuất không phải là khán giả, vì vậy tôi cũng thực sự rất tò mò để xem khán giả đưa ra quyết định của mình như thế nào trong đêm Gala trung kết diễn ra vào tối thứ sáu tuần này.

Tôi nghĩ cuộc chiến giữa lý trí và trái tim, giữa học hành bài bản và bản năng sẽ rất thú vị.

Với Vietnam Idol, người chiến thắng phụ thuộc duy nhất vào sự bình chọn của khán giả. Khi thí sinh bị loại khỏi Top 10 thì giám khảo được quyền vớt một lần duy nhất

N.Đinh

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá