70 học bổng sau đại học năm 2013

TPO- Bộ GD&ĐT vừa cho biết, sẽ có 70 học bổng của Chính phủ Nhật Bản cấp năm 2013 (học bổng Monbukagakusho – MEXT).

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa.
Bộ GD&ĐT sẽ sơ tuyển để chọn không quá 70 ứng viên sau đại học, giới thiệu cho Đại sứ quán Nhật Bản tổ chức thi tuyển (thi viết và vấn đáp).

Ứng viên được tiếp nhận theo chương trình học bổng này sẽ được Chính phủ Nhật Bản cấp vé máy bay một lượt đi và về, sinh hoạt phí, học phí cho năm học dự bị và toàn bộ thời gian học chương trình thạc sĩ, tiến sĩ nếu vượt qua kỳ thi tuyển đầu vào sau đại học của Nhật Bản.

Ứng viên trúng tuyển dự kiến sẽ đi học vào tháng 4 hoặc tháng 10 năm 2013.

Đối tượng dự tuyển

Cán bộ biên chế hoặc hợp đồng, có phẩm chất đạo đức tốt, đủ sức khỏe và quyết tâm đi học tại Nhật Bản. Ưu tiên người đang công tác tại các đại học, học viện, trường đại học và cao đẳng, viện nghiên cứu, các cơ quan và doanh nghiệp nhà nước.

Người từng nhận học bổng từ các chương trình học bổng của Chính phủ Nhật Bản phải có ba năm công tác tại Việt Nam sau khi về nước mới được tham gia dự tuyển lần này.

Quân nhân tại ngũ hoặc người đang làm việc cho quân đội và những người đã dự tuyển đi học nước ngoài theo các chương trình học bổng khác không thuộc đối tượng đăng ký dự tuyển.

Không quá 35 tuổi tính đến thời điểm cấp học bổng (1-4-2013).

Tốt nghiệp đại học hệ chính qui dài hạn loại khá trở lên. Đối với ứng viên đi học chương trình tiến sĩ phải có thêm bằng thạc sĩ với kết quả học tập tương đương khá trở lên. Riêng ngành Y có thể chấp nhận các trường hợp tốt nghiệp đại học loại giỏi đăng ký học thẳng tiến sĩ.

Đăng ký ngành học đúng hoặc gần với ngành đã được đào tạo bậc đại học, thạc sĩ.

Yêu cầu về ngoại ngữ: thành thạo tiếng Anh hoặc tiếng Nhật, ưu tiên những người có một trong các văn bằng/chứng chỉ sau đây:

Bằng tốt nghiệp đại học, thạc sĩ ở nước ngoài mà ngôn ngữ sử dụng trong học tập là tiếng Anh hoặc tiếng Nhật;

Hồ sơ dự tuyển gửi đến Văn phòng Cục đào tạo với nước ngoài 21 Lê Thánh Tông, Hoàn Kiếm, Hà Nội trước ngày 20-5-2012.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Du học

Mới - Nóng