Anh thắt chặt chính sách cấp visa du học

TPO - Ông James Sharp, giám đốc khu vực châu Á - Thái Bình Dương của Cục Biên giới Anh, vừa cho biết, Anh đã bắt đầu áp dụng nhiều thay đổi trong chính sách visa du học ở nước này.

Anh thắt chặt chính sách cấp visa du học

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa.

Cụ thể, để ở lại Anh làm việc sau khi hoàn tất chương trình học, sinh viên tốt nghiệp phải được mời làm một công việc có chuyên môn bởi nhà tuyển dụng được Cục Biên giới công nhận và phải có mức lương tối thiểu 20.000 bảng Anh/năm.

Ngoài ra, yêu cầu chứng minh tài chính cũng tăng từ 800 bảng lên 1.000 bảng/tháng cho thời gian tối đa chín tháng (với những ai học ở London) và từ 600 bảng lên 800 bảng (với những người học ngoài London).

“Những cải cách về visa gần đây được thực hiện nhằm loại bỏ các hành động lạm dụng, cải thiện chất lượng của hoạt động tuyển sinh quốc tế và cho phép chúng tôi có thể lựa chọn tốt hơn những sinh viên có thể đến nước Anh để học tập cũng như thời gian lưu trú của họ”, Giám đốc khu vực châu Á - Thái Bình Dương của Cục Biên giới Anh khẳng định.

Số lượng sinh viên Việt Nam nộp hồ sơ xin visa với mục đích học tập tại Vương quốc Anh vẫn tiếp tục tăng.

Năm 2011, Cục Biên Giới Anh đã duyệt trên 3.700 hồ sơ visa sinh viên, tăng 7% so với năm 2010.

Số lượng visa này cấp cho các học sinh đăng ky học các khóa có cấp bằng và cả các khóa học ngắn hạn như học ngoại ngữ tại Vương quốc Anh.

Năm ngoái, 95% sinh viên Việt Nam nộp hồ sơ visa du học dài hạn tại Anh đã được cấp visa.

Viết

Cùng chuyên mục

Xem thêm Du học

Mới - Nóng