Bộ Môn Nội – Trường Đại học Y Hà Nội: Kỷ niệm 60 năm thành lập

Sáng 18/9, tại Hội trường lớn – Bệnh viện Bạch Mai, thầy trò Bộ môn Nội tổng hợp nói riêng và trường Đại học Y Hà Nội nói chung đã tưng bừng tổ chức “Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập và Đón nhận Huân chương lao động hạng Nhì”.

GS. TS. Lê Quang Cường – Thứ trưởng Bộ Y tế thừa ủy quyền của Chủ tịch nước trao tặng Huân chương lao động Hạng Nhì cho thầy trò Bộ môn Nội – Trường Đại học Y Hà Nội.
GS. TS. Lê Quang Cường – Thứ trưởng Bộ Y tế thừa ủy quyền của Chủ tịch nước trao tặng Huân chương lao động Hạng Nhì cho thầy trò Bộ môn Nội – Trường Đại học Y Hà Nội.

Tham dự buổi lễ có Lãnh đạo Bộ Y tế, Văn phòng chính phủ, đại diện các bộ ngành liên quan, Lãnh đạo trường Đại học Y Hà Nội, toàn thể các thầy cô giáo Bộ môn Nội tổng hợp đang công tác cũng như các thầy cô đã về hưu, các thế hệ bác sỹ nội trú, học viên, sinh viên đã và đang theo học tại trường Đại học Y Hà Nội.

Trong 60 năm xây dựng và trưởng thành, các thế hệ Thầy và trò của Bộ môn Nội luôn đoàn kết, nhiệt tình, nỗ lực và trên hết là có tình thần yêu thương người bệnh, hết mình vì học trò. 

Được sự chỉ đạo của Bộ Y tế, sự lãnh đạo của Đảng ủy và Ban Giám hiệu trường Đại học Y Hà Nội, sự ủng hộ và giúp đỡ của Bệnh viện Bạch Mai và các bệnh viện trên địa bàn Hà Nội, Bộ môn Nội đã đạt được nhiều thành tích vẻ vang như: đã đào tạo cho hành chục ngàn sinh viên và hàng ngàn học viên sau đại học; đã xuất bản 26 sách giáo khoa, giáo trình, chuyên khảo, hướng dẫn. 

Từ năm 2010 đến nay có 80 đề tài nghiên cứu khoa học các cấp đã nghiệm thu đạt kết quả tốt, xuất sắc và được đưa vào ứng dụng thực tiễn có hiệu quả. Các cá nhân đã được Bộ Y tế, Đảng và Nhà nước trao tặng các phần thưởng như: 01 Giải thưởng Hồ Chí Minh cho cụm công trình của GS Đặng Văn Chung; 02 Giải thưởng Nhà nước; 02 Huân chương độc lập; 03 Huân chương lao động; Nhiều bằng khen, giấy khen của Chính phủ, Bộ Y tế; 08 Thầy Cô được tặng danh hiệu “Nhà giáo Nhân dân”; 01 Thầy được tặng danh hiệu “Nhà giáo Ưu tú”; 02 Thầy được tặng danh hiệu “Thầy thuốc Nhân dân”; 10 Thầy Cô được tặng danh hiệu “Thầy thuốc Ưu tú”.

Bộ Môn Nội – Trường Đại học Y Hà Nội: Kỷ niệm 60 năm thành lập - ảnh 1 GS. TS. Lê Quang Cường – Thứ trưởng Bộ Y tế tặng hoa cho các thầy cô lão thành Bộ môn Nội – Trường Đại học Y Hà Nội.
Cũng nhân dịp này, Thầy và trò Bộ môn Nội – Trường Đại học Y Hà Nội vinh dự được đón nhận Huân chương lao động hạng Nhì do Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam trao tặng. 

Đây là sự kiện quan trọng, đánh dấu chặng đường 60 năm thành lập và phát triển không ngừng của Bộ môn Nội – Trường đại học Y Hà Nội.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Du học

Mới - Nóng

Khám phá