BTEC – Lý thuyết tới thực tiễn

Lễ tốt nghiệp Chương trình BTEC Cao đẳng quốc gia Anh cho trên 1000 sinh viên Việt nam theo học chương trình tại Học Viện Ngân hàng, Đại học Kinh tế Quốc dân và nhiều cơ sở giáo dục đại học khác trên cả nước vừa diễn ra tại Hà Nội tuần qua.

BTEC – Lý thuyết tới thực tiễn

BTEC – Lý thuyết tới thực tiễn

Lễ tốt nghiệp Chương trình BTEC Cao đẳng quốc gia Anh cho trên 1000 sinh viên Việt nam theo học chương trình tại Học Viện Ngân hàng, Đại học Kinh tế Quốc dân và nhiều cơ sở giáo dục đại học khác trên cả nước vừa diễn ra tại Hà Nội tuần qua.

BTEC – Lý thuyết tới thực tiễn - ảnh 1
Khảo sát sinh viên tốt nghiệp năm nay cho thấy, 99% hài lòng với những kết quả đạt được từ triết lý đào tạo thực tiễn BTEC; 87% cho rằng BTEC là con đường đi hiệu quả nhất để tiếp cận giảng đường đại học Anh Quốc.

Say mê lĩnh vực tài chính, Trần Duy Tùng, sinh viên BTEC khóa V của Đại học Kinh tế Quốc dân có biệt danh “Z Giáo sư” vì kiến thức vượt trội và sự tận tình hướng dẫn các bạn trong học tập.

Tùng vượt qua vòng sơ loại với hơn 300 thí sinh đến từ ĐH Ngoại thương, ĐH Kinh tế Quốc dân và Học viện Ngân hàng trong Cuộc thi “Kiểm toán viên tài năng” (Talent Auditor Cup) TAC2012 được tổ chức bởi câu lạc bộ kế toán kiểm toán CFAA và AAC của hai trường đại học lớn của Hà Nội dưới sự bảo trợ của Hiệp hội Kế toán công chứng Anh Quốc.

Tùng cùng 2 sinh viên khác đã bước lên ngôi cao nhất của cuộc thi và nhận cúp cùng học bổng của nhà tài trợ. Tùng hiện là sinh viên năm cuối của chương trình Cử nhân Quốc tế và sẽ theo học chương trình Thạc sỹ tại Vương Quốc Anh mùa hè tới.

Cao Xuân Hoàng, một cựu sinh viên BTEC tốt nghiệp năm 2008 tại Đại học Kinh tế Quốc dân, một vị khách mời của lễ tốt nghiệp tại Hà Nội nói rằng: “BTEC là trải nghiệm thật khó trong cuộc đời đèn sách của một cá nhân như Hoàng nhưng giá trị chương trình mang lại thật xứng đáng”.

Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Quốc gia Anh BTEC tại ĐH Kinh tế Quốc dân, Hoàng theo học chương trình Cử nhân năm cuối Đại học Sunderland, Vương Quốc Anh và hoàn thành chương trình Thạc sĩ cũng tại Đại học này. Hiện nay, Hoàng là cán bộ của Ngân hàng Standard & Charter Bank tại Hà Nội.

Cùng chia sẻ với thành công của các cựu sinh viên BTEC tại ĐH Kinh tế Quốc dân Hà Nội, sinh viên tốt nghiệp BTEC học viện ngân hàng năm ngoái đã có một vụ mùa bội thu năm nay khi hầu hết họ đã hoàn thành chương trình năm cuối đại học ngành tài chính ngân hàng tại Đại học Sunderland với thành tích suất sắc.

Đã có 7 sinh viên Học viện ngân hàng tốt nghiệp loại giỏi với thành tích “first class honor” trong một niên khóa và điều này chưa từng có trong lịch sử Đại học Sunderland cho nhóm sinh viên liên thông từ chương trình BTEC Cao đẳng quốc gia Anh.

Tiến Sỹ Simon Young – Tổng Giám Đốc Edexcel khu vực Đông Nam Á cho biết, Edexcel rất hài lòng và tự hào về những thành tựu học tập của sinh viên. Chương trình BTEC Cao đẳng Quốc gia Anh đang ngày càng phát triển tại Việt Nam và trở thành một chương trình giáo dục rất phổ biến.

Việt Nam là đất nước đang phát triển, bởi vậy nhân lực cao được trang bị cả lý thuyết hàn lâm và kỹ năng thực tế là nhu cầu rất lớn để phát triển xã hội.

Triết lý của BTEC là cho phép người học tiếp cận với kiến thức thông qua thực hành.

“Ngày càng có nhiều cơ sở đào tạo Đại học và các nhà tuyển dụng nói với chúng tôi rằng họ đánh giá cao triết lý đào tạo của BTEC. Hàng năm có hàng trăm sinh viên tốt nghiệp BTEC tại Việt Nam được chấp nhận vào thẳng chương trình đại học năm cuối của một loạt các trường Đại học tại Vương Quốc Anh và thực tế các cựu sinh viên của chúng tôi là một cộng đồng không nhỏ đang ngày càng lớn mạnh và đóng góp cho sự phát triển của xã hội”.

Chương trình BTEC Cao đẳng quốc gia Anh do Edexcel - Hội đồng khảo thí Quốc gia Anh quản lý được thực hiện tại Việt Nam từ năm 2005 theo chủ trương và cho phép của Bộ Giáo dục và đào tạo.

Chương trình đang được giảng dạy tại một loạt các trường đại học hàng đầu tại Việt nam như Học viện ngân hàng Hà Nội, Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM, Đại học Kinh tế Đà nằng và ĐH Kinh tế Quốc Dân Hà nội với nhiều chuyên ngành đào tạo từ Kinh tế quản lý đến các ngành khoa học công nghệ khác, hàng năm thu hút trên 2000 sinh viên theo học.

Edexcel cũng đã triển khai các dự án có nghiên cứu đến phát triển chương trình đào tạo, kiểm định chất lượng giáo dục đại học và đào tạo giáo viên tại Việt nam.

P.V

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Du học

Mới - Nóng

Khám phá