Con đường liên thông lên các trường đại học ở Mỹ

TPO - Ông Gary Neale, Phó chủ tịch KAPlAN trả lời phỏng vấn về con đường liên thông lên các trường đại học ở Mỹ.

Con đường liên thông lên các trường đại học ở Mỹ

Xin ông cho biết, để được nhận vào học tại bất cứ một trường đại học (ĐH) nào ở Mỹ, học sinh tốt nghiệp THPT Việt Nam cần có những điều kiện nào?

Học sinh cần phải nộp đầy đủ giấy tờ mà mỗi trường yêu cầu. Mỗi trường sẽ yêu cầu những giấy tờ khác nhau, tuy nhiên những đòi hỏi chung là bảng điểm THPT, bằng tốt nghiệp THPT, điểm TOEFL/IELTS, SAT và bài luận cá nhân.

TOEFL luôn là rào cản, không chỉ là vấn đề chi phối đối với học sinh Việt Nam, mà còn với sinh viên các nước. Được biết, qua KAPLAN, có một con đường ngắn hơn để học sinh Việt Nam có thể đặt chân vào cổng trường ĐH ở Mỹ thông qua con đường có tên Pathway. Ông có thể cho biết chi tiết về con đường này?

Pathway là chương trình dự bị đại học, học sinh sẽ được trang bị tiếng Anh và những kỹ năng cần thiết để có thể vào học tại những trường đại học ở Mỹ tốt nhất.

Ví dụ như chương trình Pathway vào trường đại học Northeastern University tại Boston ở mỹ. Tùy theo khả năng tiếng Anh, bạn sẽ cần học một hay hai học kỳ trước khi được chuyển tiếp thẳng vào đại học mà không phải qua những đòi hỏi gắt gao của trường nếu nộp hồ sơ thẳng vào chương trình đại học.

Như vậy, có thể hiểu con đường đó gồm ba giai đoạn: học tiếng Anh cùng KAPLAN; học cao đẳng cộng đồng và học đại học. Vậy giá cho từng giai đoạn đó là bao nhiều và có thể học tập từng giai đoạn ở đâu? Học sinh có thể rút ngắn giai đoạn bằng cách nỗ lực học tập không, ví dụ, đến một trình độ tiếng Anh nhất định (trình độ nào) để có thể vừa học tiếng Anh vừa học cao đẳng cộng đồng?

Đúng vậy, học sinh có thể học tiếng anh với KAPLAN, sau đó chuyển thẳng lên học cao đẳng cộng đồng và sau đó chuyển tiếp lên học đại học (4 year colleges/university). Chi phí của lớp tiếng anh sẽ tùy vào số lượng tuần mà bạn đăng ký và học càng lâu thì giá của từng tuần sẽ giảm đi. Bạn có thể liên lạc trực tiếp thêm với KAPLAN để biết thêm về bảng giá.

Chương trình cao đẳng cộng đồng hai năm sẽ từ 10.000 đến 20.000 USD, tùy vào từng trường và đại học ở Mỹ tốn khoảng 30.000 USD - 40.000 USD mỗi năm cho những trường tốt . Nếu học sinh đã đạt tiếng anh ở mức độ cao (Advance/Proficiency Level), học sinh có thể vừa học tiếng Anh vừa lấy những lớp đại cương của cao đẳng cộng đồng như: Lịch sử Mỹ, Toán học, Văn học Anh…

Các trường ĐH có được xếp hạng ở Mỹ không và có nổi tiếng không?

Những trường mà KAPLAN hợp tác đều tốt nhất tại Mỹ. Các trường cao đẳng cộng đồng đều có cơ sở vật chất tốt, an toàn và là một trong số trường có tỷ lệ chuyển tiếp lên đại học cao nhất ở Mỹ. Ví dụ chương trình học tại KAPLAN Santa Barbara chuyển tiếp lên đại học mang tên: University of California Santa Barbara rất nổi tiếng với những giáo sư từng đoạt giải Nobel danh tiếng.

KAPLAN là ai và làm thế nào để học sinh biết đến KAPLAN?

Kaplan International Colleges là tổ chức giáo dục, gồm hơn 40 trung tâm tiếng Anh trên toàn thế giới. Trong vòng 70 năm qua, các học sinh đã đến học tại những trung tâm Kaplan ở các nước bản xứ để tăng cường khả năng nói và viết tiếng Anh, cũng như các khóa luyện thi TOEFL và GMAT/GRE (những bài thi bắt buộc để được tuyển chọn vào các trường cao đẳng, đại học của Mỹ).

Học sinh có thể tham khảo thêm trang web của Kaplan tại http://www.kaplaninternational.com/

Hoặc liên lạc trực tiếp đến: Ms. Quyen - Taiwan and South East Asia Sales Advisor – Kaplan International centers

700 South Flower Street – suite 2900 – Los Angeles – CA 9007

Tel: + 1 213 452 5838

Xin chân thành cám ơn ông.

Con đường liên thông lên các trường đại học ở Mỹ - ảnh 1

Học với Kaplan, tùy vào sự lựa chọn, bạn có thể học ở chính tòa nhà cao nhất New York này – Empire State Building với 102 tầng.

Con đường liên thông lên các trường đại học ở Mỹ - ảnh 2
Làm thủ tục nhập học, hoặc cần bất kỳ điều gì, bạn sẽ được các nhân viên ở đây phục vụ tận tình, từ việc ăn ở, đi du lịch, tham gia các hoạt động tại trường.

Con đường liên thông lên các trường đại học ở Mỹ - ảnh 3
Hàng ngày, học với Kaplan, bạn sẽ được học trên tầng 63 của tòa nhà cùng sinh viên nhiều nước. Chương trình học tập mang tính thực hành cao, sinh viên có thể tập kịch, thực hành tiếng dưới nhiều hình thức khác nhau trong lớp học.

Con đường liên thông lên các trường đại học ở Mỹ - ảnh 4
Nếu thích, bạn có thể tự nấu ăn. Thực phẩm ở chợ ngon và có nhiều mặt hàng giá còn mềm hơn ở Việt Nam.

Con đường liên thông lên các trường đại học ở Mỹ - ảnh 5
Sân vận động ở trường cao đẳng cộng đồng tại Santa Barbara.

Con đường liên thông lên các trường đại học ở Mỹ - ảnh 6
Khuôn viên trường đại học cũng là môi trường học tập lý tưởng.

Con đường liên thông lên các trường đại học ở Mỹ - ảnh 7

Các sinh viên trong phòng tập.

Con đường liên thông lên các trường đại học ở Mỹ - ảnh 8
Đoàn học sinh Việt Nam tham dự khóa học tiếng Anh (do Công ty Tư vấn Du học IEC Quốc Anh tổ chức) trong ngày nhận chứng chỉ tốt nghiệp sau 4 tuần học tập tại New York, Mỹ.

Kaplan International Colleges là tổ chức giáo dục bao gồm hơn 40 trung tâm tiếng Anh trên toàn thế giới. Trong vòng 70 năm qua, học sinh đã đến học tại nhiều trung tâm Kaplan ở các nước bản xứ để tăng cường khả năng nói và viết tiếng Anh, cũng như các khóa luyện thi TOEFL và GMAT/GRE (các bài thi bắt buộc để được tuyển chọn vào các trường cao đẳng, đại học của Mỹ).

Tại Kaplan, chúng tôi không chỉ giúp các bạn học tập tiếng Anh đơn thuần mà còn có các thầy cô chuyên hướng dẫn các bạn chuẩn bị nộp hồ sơ vào các trường cao đẳng, đại học mà các bạn mong muốn.

Kaplan liên kết với các trường cao đẳng cộng đồng để xin thư nhập học có điều kiện (Conditional Letter of Acceptance). Cùng với thư này và I-20 từ Kaplan, bạn có thể tự tin xin phỏng vấn visa để du học tại Mỹ.

Ngoài ra, Kaplan đặc biệt gửi thêm thư báo lãnh sự về kế hoạch học tập của bạn (Plan Study) để khẳng định kế hoạch học tập của bạn tại nước Mỹ.

Ba trường hiện tại thu hút học sinh Việt Nam nhiều nhất là: Highline Community College tại Seattle, Irvine Valley Community College tại Quận Cam (Orange County) và Santa Babara Community College tại thành phố biển Santa Babara.

Cả ba trường cao đẳng này đều nằm tại một trong những thành phố lớn nhất nước Mỹ và nằm trong top những trường cao đẳng có số lượng học sinh chuyển tiếp lên đại học cao nhất.

Dưới đây là sơ đồ kế hoạch học tập của bạn tại nước Mỹ để tiết kiệm tối đa chi phí học tập tại Seattle: Học tiếng Anh tại Kaplan, chuyển thẳng lên cao đẳng cộng đồng mà không cần TOEFL hay SAT sau đó chuyển tiếp lên một trong những đại học nổi tiếng của nước Mỹ và hoàn tất trong vòng 4 năm.

Để biết thêm chi tiết về lớp học tại Kaplan và xin I-20, thư nhập học có điều kiện, các bạn liên lạc về văn phòng chính của Kaplan tại Los Angeles, Mỹ.

Ms. Quyen Nguyen / Taiwan and South East Asia Sales Advisor/ Kaplan International Centers.

Email: Quyen.Nguyen@kaplan.com

700 South Flower Street/ Suite 2900/ Los Angeles/ CA 90017/

Tel: +1 213 452 5838/ Fax: +1 213 892 1360/

Skype: Kaplan_Quyen_Nguyen

Hồ Thu

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Du học

Mới - Nóng

Khám phá