Du học sinh tại Nhật Bản trao 20 suất học bổng

TPO - Ngày 21/9, Hội Thanh niên Sinh viên Việt Nam tại Nhật Bản (VYSA) trao “Học bổng VYSA năm 2009” cho 20 học sinh tiểu học và trung học cơ sở ở Nam Định có hoàn cảnh khó khăn, đạt kết quả tốt trong học tập.

Những học sinh ở Nam Định nhận học bổng của VYSA.
Lễ trao học bổng diễn ra tại sân trường tiểu học Hồ Tùng Mậu, thành phố Nam Định, một trong những trường có học sinh được nhận học bổng.

Trong số 20 học sinh nhận "Học Bổng VYSA 2009" (mỗi suất trị giá 500.000 đồng), chín em ước mơ trở thành bác sĩ để chữa bệnh cho những người có hoàn cảnh như bố mẹ hoặc chính bản thân các em; hai em ước mơ trở thành cô giáo, một em mong muốn trở thành lập trình viên.

Đặc biệt, em Trần Hoàng Thương, học sinh lớp 6A trường THCS Tống Văn Trân, thành phố Nam Định, tuy hai chân bị liệt, nhưng em luôn cố gắng học tập với mong muốn được "đứng trên đôi chân của chính mình".

Hội Thanh niên Sinh viên Việt Nam tại Nhật Bản, được thành lập năm 2001, là một mạng lưới liên kết các bạn trẻ Việt Nam đang sống, học tập và làm việc tại Nhật Bản, và là cầu nối của tình hữu nghị Việt - Nhật.

VYSA hi vọng Học bổng VYSA năm 2009 là nguồn động viên, khích lệ đối với học sinh vượt khó và là động lực để những em khác cùng cố gắng phấn đấu vươn lên trong học tập.

Lại Thị Phương Nhung
Từ Nhật Bản

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Du học

Mới - Nóng

Khám phá