Du học sinh tại Nhật trao học bổng cho học sinh vượt khó

TPO - Ngày 19/8, đại diện Hội Thanh niên Sinh viên Việt Nam tại Nhât Bản (VYSA), phối hơp với Hội khuyến học Tỉnh Phú Thọ, trao 20 suất học bổng cho học sinh THCS có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Đại diện VYSA trao học bổng cho các em học sinh.
Mỗi suất học bổng trị giá 500.000 đồng, trao cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhưng có thành tích học tập tốt.

Đây là đợt trao học bổng thứ hai của VYSA sau khi chính thức đưa khuyến học thành hoạt động chủ đạo của Hội từ năm 2008.

Với sự hỗ trợ, giúp đỡ tận tình của Hội Khuyến học Tỉnh Phú Thọ, Hội khuyến học các Huyện Cẩm Khê, Huyện Yên Lập cùng các trường phổ thông cơ sở trên địa bàn hai Huyện, đã lưa chọn những học sinh tiêu biểu nhất cho tinh thần vượt khó, vượt khổ để vươn lên trong học tập.

Đọc các bài viết về ước mơ, nguyện vọng của các em, Ban xét duyệt cấp học bổng của VYSA vô cùng xúc động khi có đến 5/20 em mong muốn trở thành bác sỹ để trong tương lai quay về quê hương chữa bệnh cho những người thân yêu, người nghèo khổ ở quê hương mình.

Ngoài ra, rất nhiều em có ước mơ trở thành thầy cô giáo để mai này tiếp tục ươm trồng những hạt giống tương lai của đất nước.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Du học

Mới - Nóng

Khám phá