Học bổng chính phủ Canada năm 2013

TPO- Hôm nay, 22-10, Bộ GD&ĐT thông báo tuyển sinh đi học tại Canada năm 2013.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa.
Theo đó, dự kiến tối đa 16 năm học bổng để đi học chương trình thạc sĩ trong 2 năm, thực tập sinh sau tiến sĩ trong khoảng thời gian từ 4 đến 10 tháng về các ngành khác nhau tại các cơ sở đào tạo đại học giảng dạy bằng tiếng Pháp của Canada.

Học bổng toàn phần được phía Canada cấp bao gồm học phí, các chi phí liên quan trong quá trình đào tạo, phí kiểm tra sức khỏe, phí visa, vé máy bay khứ hồi, sinh hoạt phí, bảo hiểm y tế và các khoản chi phí, phụ cấp khác trong quá trình học tập theo quy định của Chương trình PCBF. Các chi phí liên quan đến người phụ thuộc đi cùng (nếu có) thuộc trách nhiệm của ứng viên trúng tuyển.

Đối tượng và điều kiện dự tuyển: người đang công tác tại các cơ quan hành chính nhà nước, các cơ sở đào tạo và nghiên cứu, các tổ chức xã hội và các doanh nghiệp.

Không quá 35 tuổi đối với người dự tuyển học bổng thạc sĩ và không quá 50 tuổi đối với người dự tuyển học bổng thực tập sinh sau tiến sĩ (tính đến ngày 01/9/2013);

Ứng viên học bổng thạc sĩ cần có bằng tốt nghiệp đại học hệ chính quy dài hạn và ứng viên học bổng thực tập sinh cần có bằng tiến sĩ;

Đăng ký ngành học theo quy định của chương trình PCBF và phù hợp với ngành đã được đào tạo. Đào tạo lâm sàng về dược phẩm, y tế và nha khoa (nếu không phải là các chương trình nghiên cứu) không thuộc diện tuyển sinh của chương trình học bổng.

Để có thông tin chi tiết về ngành học phù hợp với chương trình PCBF và các yêu cầu liên quan đến hồ sơ, đề nghị tham khảo trang web của chương trình: www.boursesfrancophonie.ca.

Thành thạo tiếng Pháp vì ứng viên sẽ sử dụng tiếng Pháp là ngôn ngữ chính trong quá trình học tập.

Ưu tiên ứng viên có các giải thưởng, thành tích nghiên cứu khoa học (thể hiện qua các bài báo đăng trên tạp chí khoa học, hoặc báo cáo tại hội nghị khoa học cấp trường trở lên và được đăng trong kỷ yếu hội nghị hoặc tham gia đề tài nghiên cứu cấp Bộ trở lên và đề tài đó đã được nghiệm thu hoặc sử dụng).

Thời hạn nộp hồ sơ: Trước ngày 20-11-2012 (tính theo dấu bưu điện gửi hồ sơ đến Cục Đào tạo với nước ngoài).

Hồ sơ được coi là hợp lệ nếu nộp đầy đủ hồ sơ trực tuyến (on-line) và hồ sơ giấy.

Xem chi tiết về học bổng trên http://vied.vn hoặc trên http://www.moet.gov.vn/?page=1.3&view=4520

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Du học

Mới - Nóng

Khám phá