Học bổng du học Phần Lan không giới hạn dành cho sinh viên Việt Nam

TPO - Ông Pekka T. Saavalainen, CEO của 3 trường ĐH Tamper ĐH Turku, ĐH Eastern Finland trong chuyến thăm Việt Nam vừa qua cho biết 3 trường ĐH này của Phần Lan sẽ dành học bổng không giới hạn về đào tạo thạc sĩ cho sinh viên Việt Nam.

Theo đó, sẽ có các mức học bổng 100%, 80% và 50% dành cho sinh viên Việt Nam cũng như sinh viên quốc tế. Ngoài ra, 3 trường ĐH này cũng có suất học bổng dành cho sinh viên xuất sắc nhất. Đó là 100% học phí và 7000 euro/năm.

Lãnh đạo 3 trường ĐH Phần Lan cũng cho biết, với sinh viên quốc tế nói chung và sinh viên Việt Nam nói riêng khi du học tại Phần Lan đều được giảm giá 50% tất cả các dịch vụ công như giá tiền ăn, tiền tàu xe… Tiền ký túc xá giá cả cũng ưu đãi và rẻ hơn so với giá cả nhà trong thị trường cho thuê nhà chung ở Phần Lan.

Được biết, 3 trường ĐH trên hiện đang đào tạo 60 chương trình thạc sĩ. Và đầy là những trường lọt top 2% các trường ĐH đứng đầu thế giới.

Ông Pekka T.Saavalainen cho hay, hiện ở Phần Lan có khoảng 1000 sinh viên Việt Nam theo học. Giáo dục Phần Lan hiện đang dẫn đầu thế giới về các lĩnh vực như hành chính công, khoa học cơ bản, khoa học tự nhiên, ICT, Sức khỏe giáo dục và Tài nguyên môi trường. Một trong 3 trường của ông Pekka T. Saavalainen đã hợp tác với Học viện Hành chính quốc gia của Việt Nam đào tạo  chương trình thạc sĩ hành chính công từ năm 2011.

Cũng theo ông Pekka, thời gian tới, rất nhiều doanh nghiệp của Phần Lan muốn đầu tư tại Việt Nam. Chính vì vậy, họ rất cần những nhân lực đã được đào tạo tại Phần Lan.

Điều kiện để đăng ký xét tuyển vào 3 trường ĐH trên là bảng điểm học tập tại các trường ĐH của Việt Nam và chứng chỉ IELTS quốc tế. Các trường nhận hồ sơ vào tháng 12/2016, thông báo trúng tuyển vào tháng 1/2017 và sẽ chính thức nhập học vào tháng 8/2017.

Ông Pekka cho biết, để tìm hiểu thông tin cũng như cơ hội nhận học bổng, các ứng viên có thể truy cập vào website www.finlanduniversity.fi.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Du học

Mới - Nóng

Khám phá