Lãnh đạo các trường nổi tiếng thế giới tọa đàm tại Mỹ

TPO - Ngày 14 và 15 - 1, tại Đại học Yale, Mỹ, Tổng thư kí Liên Hợp Quốc Ban Ki-moon chủ tọa hội nghị giữa hiệu trưởng, phó hiệu trưởng các trường đại học nổi tiếng thế giới, về công tác nghiên cứu và giảng dạy.

Đại diện các trường Đại học Oxford, Đại học LonDon, Đại học Quốc gia Singapore, cùng lãnh đạo các trường đến từ Trung Quốc, Thổ nhĩ Kỳ, Mexico, châu Phi tham dự.

Chủ đề của hội nghị năm nay là “vai trò của khoa học trong việc giải quyết các vấn đề thách thức toàn cầu”, sẽ định hướng các trường đại học phân bổ lợi ích khoa học, công nghệ đến những khu vực cần thiết để giải quyết vấn đề cấp bách hiện nay.

Các đại biểu thảo luận về công tác nghiên cứu, giảng dạy trên toàn cầu, từ đó đưa ra phương hướng chung về nghiên cứu khoa học công nghệ.

Bên cạnh đó, diễn giả tham dự cũng chia sẻ kinh nghiệm tổ chức, khảo sát và thiết kế để thúc đấy khoa học, công nghệ trên thế giới.

Một số vấn đề khác cũng được đề cập đến như phát triển năng lực nghiên cứu khoa học công nghệ tại các quốc gia đang phát triển, cách thức thúc đẩy phát triển khoa học công nghệ và vai tròn của khoa học công nghệ trong hoạch định chính sách công.

Trường Sinh
Theo Headlinesindia

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Du học

Mới - Nóng

Khám phá