Ngày hội đua tài của du học sinh Việt Nam

TPO - Ngày 7 - 11, Amazing Race - chương trình hoạt động thường niên của Sinh viên Việt Nam tại trường ĐH Quản Trị Singapore ( SIM) diễn ra với sự tài trợ của Công ty Đầu tư Xây dựng Long Việt.

Ngày hội đua tài của du học sinh Việt Nam

Theo truyền thống, Amazing Race diễn ra tại đảo Sentosa, một địa danh du lịch nổi tiếng tại Singapore. Nhưng, Amazing Race 2010 có sự thay đổi lớn, được tổ chứ dọc các đại lộ lớn và trung tâm của Singapore như City Hall, Clark Quay và China Town.

Ban tổ chức chương trình mong muốn các đội chơi không chỉ tham gia hết mình mà còn có những hiểu biết mới về văn hóa Singapore qua từng clues (gợi ý) và các stations (trạm).

Các gợi ý của chương trình năm nay rất thú vị và " lạ" khiến nhiều đội gặp không ít khó khăn trong việc tìm ra các trạm.

Hồng Anh (một người chơi) phải thốt lên rằng: "Trước đây, mình qua những điểm này rất nhiều lần, nhưng đều không chú ý! Không ngờ các bạn lại có thể nghĩ ra nhiều câu đố thử thách như vậy, nhưng mình cũng rất vui vì đã cũng đồng đội vượt qua được thử thách".

Du học sinh Việt Nam tại Singapore
Du học sinh Việt Nam tại Singapore.

Không chỉ dừng lại đó, ở các trạm, những đội chơi cũng phải hoàn thành trò chơi, mang tính trí tuệ và cả về mặt thể lực. Ví dụ, trò chơi tam sao thất bản, các đội được bốc những miếng giấy in sẵn hình (con vật, đồ vật, hành động) và sẽ phải giải thích cho thành viên trong đội bằng hành động, để đoán. Đưa đũa về đích, hình trên đất, nghe nhạc đoán tên bài hát,.. cũng là những trò chơi hết sức thú vị của Amazing Race 2010.

Amazing Race là cuộc đua đòi hỏi sự toàn diện về trí tuệ, thể chất, tính bền bỉ và tinh thần đồng đội. Bởi, các đội chơi phải cùng nhau giải những câu đố, tìm được chính xác các trạm và hoàn thành trò chơi tại trạm đó trong thời gian ngắn nhất. Thắng cuộc là đội ghi được số điểm tổng cao nhất và về đích sớm nhất.

Amazing Race 2010 có hơn 120 người chơi chia làm 21 đội, đến từ rất nhiều trường đại học khác nhau ở Singapore như SIM, NUS, NTU, EASB... Giành chiến thắng là đội chơi đến từ SIM, chỉ hơn đội nhì và ba một khoảng cách rất ngắn.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Du học

Mới - Nóng

Khám phá