Singapore cấp học bổng cho 5 sinh viên Việt Nam

TPO - Trong tháng 8 tới, một số sinh viên Việt Nam sẽ cùng các bạn đồng trang lứa trong khối ASEAN tới theo học tại các trường đại học ở Singapore. Họ là những sinh viên xuất sắc trong khu vực được nhận học bổng uy tín của nước này.

Tại lễ trao học bổng diễn ra ngày 16/7/2014, Đại sứ Singapore tại Việt Nam, ông NG Teck Hean, cho biết, giáo dục là một trong những lĩnh vực hợp tác trọng yếu giữa Việt Nam và Singapore. Những sinh viên Việt Nam được nhận học bổng này đóng vai trò quan trọng trong việc tăng cường mối quan hệ giữa nhân dân hai nước.

Hàng năm, chính phủ Singapore trao một số lượng học bổng nhất định cho các sinh viên xuất sắc đến từ các nước ASEAN, dựa trên thành tích học tập của họ.

Những học bổng này là phần đóng góp của Singapore trong khuôn khổ Chương trình Hợp tác Singapore (SCP), nhằm thúc đẩy hợp tác trong đào tạo nguồn nhân lực và mối liên kết với nhân dân trong khối ASEAN.

Những sinh viên này sẽ được nhận học bổng toàn phần để theo học các ngành mà họ lựa chọn tại các trường đại học của Singapore . Sau khi tốt nghiệp, các bạn sinh viên được khuyến khích quay trở về quê hương để đóng góp cho sự phát triển của đất nước mình.

> XEM DANH SÁCH VÀ TÓM TẮT THÀNH TÍCH HỌC TẬP CỦA NHỮNG SINH VIÊN NHÂN HỌC BỔNG

Cùng chuyên mục

Xem thêm Du học

Mới - Nóng