Ðại học Anh Quốc Việt Nam - Ðiểm sáng đầu tư giáo dục bậc cao

TP - Ðại học Anh Quốc Việt Nam (British University Vietnam - BUV) đang trở thành điểm sáng đầu tư về giáo dục tại Việt Nam với tổng số tiền đầu tư lên tới 70 triệu USD riêng cho cơ sở Ecopark đang được xây dựng tại Hưng Yên. Ông Jesse Boone, Tổng giám đốc BUV đã dành cho phóng viên Tiền Phong cuộc trao đổi về dự án này.

Ðại học Anh Quốc Việt Nam đầu tư 70 triệu USD cho cơ sở Ecopark
Ðại học Anh Quốc Việt Nam đầu tư 70 triệu USD cho cơ sở Ecopark

Tại sao BUV chọn Hưng Yên để xây dựng cơ sở thứ hai, thưa ông?

Hưng Yên có vị trí địa lý thuận lợi, tiếp giáp với Hà Nội và có hệ thống cơ sở hạ tầng tốt cùng lịch sử truyền thống giáo dục lâu đời. Một điều rất quan trọng là tỉnh Hưng Yên có chung tầm nhìn và cam kết lâu dài về đầu tư cho giáo dục là đầu tư cho tương lai. Giai đoạn 1 của dự án có tổng vốn đầu tư hơn 25 triệu đô la, dự kiến sẽ hoàn thành và đi vào hoạt động cuối năm 2017 với quy mô đào tạo hơn 2.000 sinh viên. Không dừng lại ở đó, dự án có khả năng đáp ứng nhu cầu đào tạo hơn 7.000 sinh viên trong tương lai với cam kết rõ ràng, và đã nhận được sự hoan nghênh từ phía tỉnh Hưng Yên.

Sinh viên thế kỷ 21 cần học bằng trải nghiệm, cần nhiều không gian để làm việc, tư duy và sáng tạo. Hưng Yên với lợi thế về mặt bằng và không gian là lựa chọn tốt nhất để xây dựng một môi trường giáo dục toàn diện chất lượng cao cho sinh viên học tập và phát triển tư duy.

Ông vui lòng chia sẻ mong muốn và mục tiêu của BUV khi thực hiện dự án?

Ðại học Anh Quốc Việt Nam - Ðiểm sáng đầu tư giáo dục bậc cao - ảnh 1 Ông Jesse Boone, Tổng giám đốc BUV.

Trường Ðại học Anh Quốc Việt Nam mong muốn cung cấp môi trường giáo dục Ðại học chất lượng chuẩn quốc tế cho sinh viên Việt Nam và khu vực. 70 triệu đô la là 1 khoản đầu tư đáng kể. Với cam kết đầu tư rõ ràng, sẽ sớm có một trường Ðại học với cơ sở vật chất tốt nhất, chương trình tiêu chuẩn Anh Quốc, thu hút được những giảng viên, nhà nghiên cứu ưu tú và những sinh viên xuất sắc nhất không chỉ ở Việt Nam mà còn cả các nước lân cận. Chúng tôi hy vọng nó sẽ trở thành mô hình trường đại học tốt nhất để học và trải nghiệm, góp phần bổ sung cho Việt Nam đội ngũ nhân lực chất lượng cao có kỹ năng nghề nghiệp xuất sắc để thực sự bắt kịp với thế giới.

Những cơ hội và thách thức khi đầu tư vào giáo dục Việt nam là gì, thưa ông?

Trên thực tế, thị trường giáo dục bậc đại học tại Việt nam mở cửa cho nhà đầu tư nước ngoài từ đầu năm 2000. Ðiều này cho thấy tầm nhìn chiến lược của chính phủ trong việc hội nhập giáo dục bậc cao tại Việt nam với thế giới, đồng thời bắt đầu kỷ nguyên phát triển của giáo dục đại học trong nước. Chúng tôi tin rằng sự hỗ trợ này của chính phủ sẽ cho phép các đơn vị giáo dục như BUV tiếp tục phát triển các chương trình học mới, hiện đại hóa cơ sở vật chất và tăng cơ hội cho sinh viên.

Ðiều đầu tiên tôi muốn nói đến là truyền thống hiếu học của người Việt. Giáo dục chất lượng cao rất được các bậc phụ huynh và sinh viên quan tâm. Ðiều này tạo ra cơ hội lớn cho các nhà đầu tư với tầm nhìn và cam kết dài hạn về chất lượng.  

Nâng cao trải nghiệm và cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên là một thách thức. Vị trí cơ sở đào tạo, các trường đại học đối tác hàng đầu thế giới, giảng viên chất lượng và giàu kinh nghiệm, cơ sở vật chất hiện đại là danh sách dài những thứ cần phải vượt qua. BUV đang nỗ lực hết mình để đạt được và duy trì những yếu tố trên và cơ sở mới, Ecopark là một phần kế hoạch.

British University Vietnam

BUV được Ðại sứ quán Vương Quốc Anh tại Việt Nam đánh giá là mô hình thành công trong mối quan hệ hợp tác giáo dục chiến lược giữa hai chính phủ Việt Nam và Vương Quốc Anh. Kể từ khi thành lập năm 2009, BUV liên tục đạt tỷ lệ tốt nghiệp 100%, sinh viên tốt nghiệp có việc làm trong vòng 3 tháng sau khi tốt nghiệp hoặc theo học bậc cao hơn tại nước ngoài. Trong 4 năm liên tiếp, BUV nhận giải thưởng Rồng Vàng và Thương hiệu mạnh uy tín do Thời báo Kinh Tế Việt Nam tổ chức vì những thành tựu và đóng góp tích cực cho giáo dục bậc đại học tại Việt Nam.

Các ngành học

Trường hiện đào tạo 6 ngành học: Tài chính Ngân hàng, Tài chính Kế toán, Quản trị Kinh doanh Quốc tế, Quản trị Du lịch, Quản trị Marketing, Tài chính và Kinh tế.

Chương trình Học bổng

Với mong muốn ngày càng nhiều học sinh sinh viên được thụ hưởng giáo dục hiện đại chuẩn quốc tế, BUV có rất nhiều chương trình học bổng giá trị lên tới hơn 700.000.000 VNÐ/ suất dành cho những cá nhân xuất sắc.

Phòng Tư Vấn Tuyển Sinh: 0966 62 99 09

Website: www.buv.edu.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/Britishuniversityvietnam

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng