10 SV Việt Nam được nhận học bổng Petronas

Tập đoàn dầu khí quốc gia Malaysia Petronas đã trao học bổng cho 10 SV Việt Nam, theo học tại trường ĐH công nghệ Petronas (UTP, Malaysia).

10 SV nhận học bổng sẽ bay sang Malaysia vào tháng Bảy để nhập trường, cùng với 44 SV Việt Nam hiện đang theo học các ngành kỹ thuật và công nghệ tại UTP. 

Học bổng sẽ bao gồm tiền học phí, ăn ở, phụ cấp mua sách vở, máy tính và quần áo. Học bổng được trao dựa trên thành tích học tập xuất sắc, khả năng lãnh đạo và sự tham gia tích cực các hoạt động ngoại khoá.

PETRONAS bắt đầu trao học bổng cho các sinh viên quốc tế từ năm 1998, với nỗ lực đóng góp vào việc phát triển nhân lực ở những nước mà tập đoàn đầu tư. 

Đến nay, tập đoàn đã tài trợ cho 302 SV từ 16 nước như Campuchia, Ghinê xích đạo, Ấn Độ, Indonesia, Iran, Mozambique, Myanmar, Pakistan, Nam Phi, Sudan, Thái Lan, Đông Timor, Turkmenistan, Việt Nam, Yemen và Ai Cập theo học tại UTP. 

Trường UTP được thành lập năm 1997, nằm cách Kuala Lumpur khoảng 230 km về phía Bắc trên diện tích 400 ha, trường hiện có 4,200 SV, hơn 75% trong số đó được tập đoàn Petronas tài trợ.  

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá