100 học bổng sau đại học tại Nhật Bản

TPO- Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa thông báo sẽ sơ tuyển để chọn 100 người dự tuyển học bổng sau đại học giới thiệu cho Đại sứ quán Nhật Bản tổ chức thi tuyển (thi viết và vấn đáp).

Đường ống nước cũ mà Viwaco cho rằng bị thất thoát tới 65% lượng nước
Đường ống nước cũ mà Viwaco cho rằng bị thất thoát tới 65% lượng nước

Du học sinh Việt Nam tại Nhật Bản
Người dự tuyển được tiếp nhận theo chương trình học bổng này sẽ được Chính phủ Nhật Bản cấp vé máy bay một lượt đi và về, sinh hoạt phí, học phí cho năm học dự bị và toàn bộ thời gian học chương trình thạc sĩ, tiến sĩ nếu vượt qua được kỳ thi tuyển đầu vào sau đại học của Nhật Bản.

Đối tượng dự tuyển là người đang công tác biên chế hoặc hợp đồng dài hạn) tại các đại học, học viện, trường đại học và cao đẳng, viện nghiên cứu, cơ quan và doanh nghiệp nhà nước; đăng ký ngành học đúng hoặc gần với ngành đã được đào tạo bậc đại học, cao học; thành thạo tiếng Anh hoặc tiếng Nhật.

Hồ sơ dự tuyển tiếng Việt xem tại trang web của Bộ GD&ĐT tại địa chỉ: http://moet.gov.vn/http://www.vied.vn/; http://www.studyjapan.go.jp/jp/toj/toj0302j.html (tiếng Nhật) http://www.studyjapan.go.jp/en/toj/toj0302e.html (tiếng Anh).

Toàn bộ hồ sơ dự tuyển cần chuyển trực tiếp hoặc gửi bưu điện phát chuyển nhanh bảo đảm đến địa chỉ: Văn phòng một cửa - Cục Đào tạo với nước ngoài, 21 Lê Thánh Tông, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội trước ngày 5 - 6 - 2010.

Kết quả sơ tuyển của Bộ GD-ĐT sẽ được thông báo công khai trên các trang web sau ngày 15 - 6 - 2010. Người trúng tuyển dự kiến sẽ đi học vào tháng tư hoặc tháng 10 năm 2011.

Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam sẽ xem xét hồ sơ ứng viên và tuyển chọn những người đạt yêu cầu tham dự thi viết và vấn đáp dự kiến vào giữa tháng 7 - 2010 tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.

Thông tin chi tiết về kế hoạch thi tuyển của Đại sứ quán Nhật Bản và kết quả tuyển chọn sẽ được thông báo qua Bộ GD-ĐT để đưa tin trên các trang web: http://moet.gov.vn/http://www.vied.vn/.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá