100 học sinh cả nước thi tìm hiểu an toàn giao thông

TPO - 100 em học sinh tiểu học trên cả nước tranh tài thi tìm hiểu kỹ năng tham gia an toàn giao thông toàn với không khí sôi nổi và hấp dẫn.

100 học sinh cả nước thi tìm hiểu an toàn giao thông

Sáng 9/4, tại nhà thi đấu Đa năng thành phố Cần Thơ, diễn ra ngày hội “Giao lưu tìm hiểu kỹ năng tham gia giao thông an toàn cấp Quốc gia dành cho học sinh tiểu học năm học 2015-2016” do Công ty Toyota Việt Nam (TMV) phối hợp với Bộ GD&ĐT và Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia tổ chức.

Bà Trần Thị Thắm, Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục (Bộ GD&ĐT) nói: “Thông qua hoạt động này sẽ giúp các em học sinh hình thành kỹ năng, ý thức tham gia giao thông một cách an toàn. Đồng thời, từ các em sẽ lan tỏa đến bạn bè và gia đình”.

Ngày hội giao lưu có sự tham gia của 100 thí sinh (10 đội thi) đại diện cho 10 tỉnh, thành phố trên cả nước được lựa chọn từ Giao lưu tìm hiểu kỹ năng tham gia giao thông an toàn cấp tỉnh dành cho học sinh tiểu học năm học 2015-2016 được tổ chức trong tháng 3/2016 vừa qua, và của các tỉnh, thành phố triển khai tốt công tác giáo dục ATGT và xã hội hóa về ATGT như: Hòa Bình, Bắc Giang, Hà Nam, Hưng Yên, Hải Phòng, Quảng Bình, Phú Yên, Cần Thơ, Sóc Trăng và Bạc Liêu.

Năm nay, chương trình giao lưu cấp Quốc gia được bổ sung thêm nội dung Chia sẻ kinh nghiệm về ATGT tới các em học sinh, các bậc phụ huynh và thầy cô giáo với sự tham gia của cán bộ đến từ Ủy ban ATGTQG và Cục Cảnh sát giao thông, nhằm giúp các em học sinh có thêm được nhiều những kinh nghiệm bổ ích để tham gia giao thông an toàn. Bên cạnh đó, các nội dung cũng tiếp tục được cải tiến để gần gũi và thực tế hơn, giúp các em dễ dàng nắm bắt và vận dụng. 

Trong nhà thi đấu Đa năng không khí náo nhiệt và sôi động với sự cổ vũ của hơn 1.000 học sinh tiểu học ở Cần Thơ trên khán đài, các bạn thí sinh nhí đã rất tự tin và hào hứng tham gia các nội dung giao lưu hấp dẫn. Cụ thể, ở nội dung Tìm hiểu kiến thức ATGT, các em thể hiện được sự hiểu biết sâu rộng của mình về luật giao thông và những kỹ năng tham gia giao thông an toàn. Với nội dung Vẽ tranh tập thể về chủ đề ATGT, khán giả lại thấy ở các đội tinh thần đoàn kết và sự phối hợp nhịp nhàng, ăn ý giữa các thành viên. 

Đặc biệt, nội dung thể hiện năng khiếu đã mang đến những thông điệp rất ý nghĩa về ATGT thông qua các bài thơ, bài hò quen thuộc được phổ lại lời mới rất sáng tạo về chủ đề ATGT cũng như các tiểu phẩm với đạo cụ trực quan, sinh động về giáo dục ý thức tham gia giao thông. Mỗi đội thi là một màu sắc, một dấu ấn riêng nhưng có cùng một mục tiêu, mong muốn bạn bè, người thân và tất cả mọi người trong cộng đồng hãy cùng tham gia giao thông an toàn bởi “An toàn giao thông là hạnh phúc của mọi nhà”. Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá