100 sinh viên xuất sắc nhận học bổng SMBC

TPO - Viện Giáo dục Quốc tế (IIE) Việt Nam vừa thông báo đã tuyển chọn được 100 sinh viên xuất sắc để nhận học bổng năm SMBC Global Foundation Scholarship 2009.

Lễ trao học bổng được tổ chức vào các ngày 10/3/2009 tại Hà Nội và 17/3/2009 tại TPHCM.

Đối với các sinh viên tại Hà Nội, lễ trao học bổng diễn ra vào 9h30 ngày 10/3 tại phòng 901, tầng 9, Nhà Điều Hành, Đại học Quốc gia Hà Nội, 144 Đường Xuân Thủy, Hà Nội

Đối với các sinh viên tại Tp. Hồ Chí Minh, lễ trao học bổng được tổ chức vào 9giờ ngày 17/3 tại phòng A103, Trường Đại học Kinh tế Tp. Hồ Chí Minh, 59C Nguyễn Đình Chiểu, Quận 3, TP.HCM.

Chương trình học bổng Quỹ Toàn cầu SMBC nhằm mục đích hỗ trợ tài chính cho sinh viên Việt Nam hiện đang theo học tại các trường đại học hàng đầu trong nước, đồng thời thúc đẩy mối quan hệ chặt chẽ giữa SMBC Global Foundation và cộng đồng các nước tham gia chương trình này.

Năm nay, 100 sinh viên bao gồm: 30 sinh viên của ĐH Quốc gia Hà Nội, 30 sinh viên của ĐH Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh, 15 sinh viên của ĐH Hà Nội, 15 sinh viên của trường ĐH Kinh tế Tp. Hồ Chí Minh và 10 sinh viên của trường ĐH Ngoại thương – cơ sở TP.HCM sẽ được nhận học bổng trị giá 200 USD mỗi em cho năm học 2008-2009.

SMBC Global Foundation được thành lập vào tháng 4 năm 1994 do SMBC Capital Markets, Inc. tài trợ. Sumitomo Mitsui Banking Corporation (SMBC) là một trong những ngân hàng thương mại hàng đầu thế giới có mặt ở nhiều nước châu Á và trên thế giới, trong đó có chi nhánh tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Quỹ đã cấp rất nhiều suất học bổng cho sinh viên tại 25 trường đại học ở Châu Á như Trung Quốc, Indonesia, Malaysia , Singapore, Thái Lan, Philippines và Việt Nam .

Viện Giáo dục Quốc tế - Việt Nam là một văn phòng của Viện Giáo dục Quốc tế (IIE), một tổ chức độc lập, phi lợi nhuận có trụ sở chính tại New York.

Thông qua hai văn phòng tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, IIE cung cấp miễn phí, đầy đủ và khách quan thông tin về các trường đại học và sau đại học được kiểm định chất lượng tại Hoa Kỳ; tổ chức các kỳ thi chuẩn hóa như TOEFL-ITP, GRE và SAT; đồng thời hỗ trợ hoặc quản lý rất nhiều các chương trình học bổng khác nhau.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá