1000 tân sinh viên giao lưu với 'thầy giáo hotboy'

Ngày 23/10, Trường đại học Lạc Hồng đã tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề định hướng tinh thần học tập cho trên 1000 tân sinh viên. Diễn giả của buổi nói chuyện là tiến sĩ tâm lí Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu (Đại học sư phạm TP.HCM).

Tiến sĩ Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu giao lưu với sinh viên
Tiến sĩ Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu giao lưu với sinh viên

Tiến sĩ tâm lí Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu được giới học sinh, sinh viên yêu thích và đặt cho biệt danh “thầy giáo hot boy” bởi vẻ ngoài lịch lãm, gần gũi, cách nói chuyện sâu sắc, hài hước.

Buổi nói chuyện với tân sinh viên tập trung vào 3 vấn đề quan trọng, giúp sinh viên có thể trở thành người thành công, đó là: Tạo động lực học tập, đầu tư hiệu quả cho bản thân, cần bằng giữ học tập và các hoạt động đoàn thể. Buổi nói chuyện không chỉ thu hút các tân sinh viên, mà nhiều sinh viên năm 2 tới năm cuối đã tranh thủ tới tham dự.

Với cách nói chuyện sâu sắc, gần gũi và pha chút hài hước của tiến sĩ Hiếu, sinh viên đã cảm nhận được sự cần thiết của buổi nói chuyện, đồng thời định hướng được động cơ học tập cho mình trong thời gian học tập tại trường. 

Tiến sĩ Hiếu đã trả lời nhiều câu hỏi thú vị cho sinh viên, như: Làm thế nào để có được động cơ học tập đúng đắng nhất? Làm thế nào để không bị căng thẳng trong học tập? Làm thế nào để vượt qua được những cám dỗ trong quá trình học tập xa nhà? Hay làm thế nào để xây dựng và rèn luyện cho mình được những kỹ năng mềm?...

1000 tân sinh viên giao lưu với 'thầy giáo hotboy' - ảnh 1 Tân sinh viên chụp hình lưu niệm với tiến sĩ Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu sau buổi nói chuỵên

Tiến sĩ Hiếu cũng đã dành nhiều lời khuyên cho tân sinh viên nên sử dụng quỹ thời gian trong cuộc đời sinh viên vào những việc làm bổ ích, như: chủ động học tập ngoại ngữ, tích cực nghiên cứu khoa học, đặc biệt là chủ động tham gia các hoạt động của Đoàn - Hội để giúp cho mình có được kỹ năng tốt hơn khi giao tiếp sau này.

Sinh viên Lê Thảo Phương Trang đến từ Dược học, chia sẻ: “Qua theo dõi buổi nói chuyện của tiến sĩ Hiếu, em đã hiểu được ngay từ năm đầu trong suốt 5 năm học đại học tại trường em cần phải làm gì, thái độ học tập ra sao, từ đó có được kiến thức chuyên môn vàng, kỹ năng và lối sống lành mạnh”.

Tiến sĩ Lâm Thành Hiển, Phó hiệu trưởng Trường đại học Lạc Hồng, cho biết: “Các tân sinh viên của trường mới chuyển đổi từ môi trường học tập bậc THPT lên đại học, vì thế không ít em còn bỡ ngỡ, nhất là những em ở tỉnh xa về trường học tập. Nhà trường rất mong muốn giúp các em ngay từ thời gian đầu đã có được động cơ học tập nghiêm túc, sử dụng thời gian hiểu quả. Ngoài học tập chuyên ngành, nhà trường còn muốn các em xây dựng cho mình các kỹ năng mền cần thiết, nhất là kỹ năng ngoại ngữ và kỹ năng giao tiếp tự tin”.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng