12 học sinh Việt Nam tham dự chung kết cuộc thi Toán học thế giới

TPO - Ngày 13/8, 12 học sinh khối lớp 5 và 6 đang theo học trên địa bàn TPHCM đã tham gia tranh tài ở vòng chung kết cuộc thi Toán học thế giới - World Mathematical Olympiad 2016 do Hiệp hội Olympiad Toán học Thế giới (WMO) tổ chức tại Seoul, Hàn Quốc.

Học sinh Việt Nam tham gia tranh tài Toán học tại Hàn Quốc. Ảnhh: T.H.
Học sinh Việt Nam tham gia tranh tài Toán học tại Hàn Quốc. Ảnhh: T.H.

Đây là năm đầu tiên Việt Nam có đại diện được đặc cách vào thẳng vòng chung kết để tham dự cùng với các các thí sinh đến từ nhiều quốc gia như Anh, Canada, Úc, Trung Quốc, Hàn Quốc, Thái Lain, Malaysia...

Các thi sinh tham gia cuộc thi được tuyển chọn rất khắc khe. Theo đó, Sở GD&ĐT TPHCM phối hợp cùng với Công ty EMG Education- đơn vị đại diện chính thức tại Việt Nam của Hiệp hội Olympiad Toán học Thế giới – WMO, tổ chức cuộc thi “Toán học- Tư duy và thực tiễn” nhằm tìm kiếm những học sinh xuất sắc nhất để đại diện đội tuyển Việt Nam.

Cuộc thi đã diễn đã thu hút hơn 700 học sinh lớp 5 và lớp 6 đến từ hơn 80 trường Tiểu học, Trung học Cơ sở trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh. Từ cuộc thi trên đã chọn ra 37 học sinh đạt kết quả cao nhất để tiếp tục bồi dưỡng và cuối cùng chọn ra 12 học sinh xuất sắc nhất gồm 10 học sinh khối lớp 6 và 2 học sinh khối lớp 5.

Được biết, cuộc thi Toán học thế giới (WMO) là một sân chơi trí tuệ cho các tài năng toán học trẻ tuổi (từ 8- 13 tuổi) trên toàn thế giới. Qua đó, học sinh từ nhiều quốc gia trên thế giới có cơ hội được trải nghiệm và thử sức với các bạn đồng trang lứa đại diện cho các quốc gia có nền toán học phát triển hàng đầu.

Bài thi WMO chú trọng tính sáng tạo, khả năng làm việc nhóm, tư duy suy luận trực giác, và khả năng giải quyết vấn đề, đặc biệt tích hợp kiến thức toán học với khả năng áp dụng khoa học, công nghệ của học sinh. Bên cạnh vòng thi viết cá nhân, học sinh còn trải qua vòng thi đồng đội, thiết kế sáng tạo, giải toán tiếp sức…

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá