12 thí sinh trượt Y Đa khoa vì đăng ký sai nguyện vọng

TPO - Chiều ngày 5/8, ông Nguyễn Tấn Vui – Hiệu trường Đại học Tây Nguyên cho biết, trong đợt xét tuyển vừa qua 12/15 thí sinh trượt vào ngành Y Đa khoa (Hệ liên thông) vì làm sai thủ tục nguyện vọng.

Đại học Tây Nguyên
Đại học Tây Nguyên

Ông Vui thông tin, những thí sinh nói trên do bất cẩn và nhầm lẫn nên đã dẫn đến việc đăng ký sai nguyện vọng khi xét tuyển.

“Nhà trường đã có thông báo rộng rãi về việc xét tuyển hệ liên thông để các thí sinh kịp thời nắm bắt. Dù các em không phải là đối tượng được theo học hệ liên thông nhưng vẫn đăng ký là sai quy định. Cái sai này là do lỗi của các em chứ không phải do nhà trường hay Bộ GD-ĐT” – ông Vui nói.

Điểm chuẩn của ngành Y Đa khoa (Hệ liên thông) của trường Đại học Tây Nguyên năm nay là 25 điểm (điều kiện môn Sinh học >=7.75 điểm). Trong danh sách trúng tuyển của nhà trường có 12/15 thí sinh đã đăng ký sai quy định, chủ yếu là các thí sinh sinh năm 1998, 1999.

Cũng theo ông Vui, Ban giám hiệu sẽ thiện ý và tìm phương án tối ưu giúp cho các em. “Sắp tới chúng tôi sẽ họp hội đồng, báo cáo với Bộ việc trường đề xuất trường hợp này. Chúng tôi sẽ tìm mọi cách tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các em, nhưng phải đúng quy chế” – ông Vui nói.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá