15 dự án vào vòng chung kết cuộc thi học sinh sinh viên khởi nghiệp

TPO - Cuộc thi Học sinh sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp – SWIS2018 được tổ chức với quy mô trên toàn quốc có hơn 200 trường ĐH, CĐ, TC, Phổ thông trung học tham gia, tiếp cận được gần 200.000 học sinh, sinh viên. Ban tổ chức đã lựa chọn được 15 dự án xuất sắc vào vòng chung kết.

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Nghĩa tại buổi gặp gỡ báo chí
Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Nghĩa tại buổi gặp gỡ báo chí
Đây là thông tin được Bộ GD&ĐT cùng trường ĐH Kinh tế quốc dân chia sẻ tại buổi gặp gỡ báo chí Ngày hội Khởi nghiệp quốc gia của học sinh sinh viên 2018.
Ngày hội được Bộ GD&ĐT tổ chức vào ngày 16/12 tới với rất nhiều hoạt động có ý nghĩa.
Điểm nhấn của ngày hội năm 2018 là cuộc thi Học sinh sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp – SWIS2018 được tổ chức với quy mô trên toàn quốc có hơn 200 trường ĐH, CĐ, TC, Phổ thông trung học tham gia, tiếp cận được gần 200.000 học sinh, sinh viên.
Cuộc thi được phát động từ tháng 9/2018 đến nay đã nhận được gần 200 bày dự thi. Số lượng bài thi mà ban tổ chức nhận được khá chất lượng, đa dạng, tập trung vào tất cả các lĩnh vực công nghệ, giáo dục, y tế, xã hội… Trong đó có 15 dự án xuất sắc nhất được lọt vào vòng chung kết. Có nhiều dự án đã được các bạn học sinh, sinh viên triển khai và bước đầu đã có thành công, nhiều dự án được triển khai và chuyển sang giai đoạn có lãi và các chỉ số doanh thu, lợi nhuận có mức độ tăng trưởng khá ấn tượng. Do đó, sẽ có nhiều nhà đầu tư quan tâm đến dự án này.
Ông Dương Văn Bá, Phó vụ trưởng Vụ Chính trị và Công tác học sinh, sinh viên Bộ GD&ĐT cho biết Ban giám khảo vòng chung kết là các chuyên gia kinh tế, các doanh nhân uy tín. Ban tổ chức dự kiến trao 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba cho các dự án của tác giả là học sinh, sinh viên các cơ sở đào tạo (trường đại học, cao đẳng, trung cấp); 1 giải nhất, 1 giải nhì, 1 giải ba cho các dự án của tác giả là học sinh phổ thông.
Với đối tượng dự thi là học sinh, sinh viên các trường đại học, cao đẳng, trung cấp, giải thưởng dành cho giải nhất là 100 triệu đồng tiền mặt, đồng thời được hỗ trợ triển khai dự án từ các nhà đầu tư. Tiền thưởng dành cho giải nhì là 70 triệu đồng và giải ba là 50 triệu đồng.
Ngoài ra, tại ngày Hội, Bộ GD&ĐT cũng tổ chức một số hội thảo, diễn đàn như: diễn đàn nguồn cảm hứng khởi nghiệp của học sinh sinh viên; Hội thảo ươm tạo khởi nghiệp trong trường ĐH; Hội thảo định hướng xây dựng hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp đối với học sinh THPT; Động lực giúp sinh viên khởi nghiệp trong thời đại công nghiệp 4.0.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá