172 thí sinh đầu tiên đỗ ĐH Bách khoa Hà Nội

TPO - Sáng 13/7, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa Hà Nội Trần Văn Tớp cho biết trường đã xét xong đối tượng tuyển thẳng vào trường là học sinh giỏi quốc gia.

Số thí sinh được tuyển thẳng vào Trường ĐH Bách khoa Hà Nội thuộc diện này là 172 thí sinh. Đây là những thí sinh trong đội tuyển thi quốc tế, được giải nhất, nhì, ba học sinh giỏi quốc gia các môn Toán, Lý, Hóa, Sinh, Anh...

Những thí sinh này sẽ phải nộp phiếu báo điểm thi THPT quốc gia về trường từ nay đến ngày 19/7. Nếu thí sinh nào không nộp coi như từ chối quyền tuyển thẳng.

Ngoài ra, Hội đồng đào tạo của trường cũng đang họp để xét hơn 60  trường hợp được giải các cuộc thi khoa học kỹ thuật. Theo ông Tớp, Hội đồng đào tạo gồm các thành viên là lãnh đạo phòng đào tạo, lãnh đạo các viện đào tạo, các khoa của trường.

Họ có nhiệm vụ xem xét các công trình nghiên cứu khoa học của các thí sinh, nếu các đề tài liên quan đến đúng chương trình đào tạo của Viện, Khoa thì mới được tuyển thẳng.

Sau khi Hội đồng xét duyệt xong, Trường sẽ công bố danh sách những thí sinh được tuyển thẳng vào trường. 

172 thí sinh đầu tiên đỗ ĐH Bách khoa Hà Nội - ảnh 1

ĐH Bách Khoa Hà Nội tính điểm xét tuyển và xét tiêu chí phụ như thế nào?

Trường Đại học Bách khoa Hà Nội áp dụng cách tính Điểm xét tuyển (gọi tắt là ĐX) từ kết quả thi ba môn của tổ hợp môn xét tuyển, điểm ưu tiên KV/ĐT và điểm ưu tiên xét tuyển của thí sinh vào trường.

172 thí sinh đầu tiên đỗ ĐH Bách khoa Hà Nội - ảnh 2

Đại học Thương mại nhận hồ sơ xét tuyển từ 17,5 điểm

Năm nay, Đại học Thương mại nhận hồ sơ xét tuyển với thí sinh có tổng điểm 3 bài thi/môn thi thuộc 1 trong các tổ hợp xét tuyển cao hơn tối thiểu 2,0 điểm so với ngưỡng điểm đảm bảo chất lượng đầu vào của Bộ GD&ĐT.

172 thí sinh đầu tiên đỗ ĐH Bách khoa Hà Nội - ảnh 3

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT nói gì về điểm sàn và điểm chuẩn 2017?

Ngay sau khi Bộ GD&ĐT công bố điểm sàn xét tuyển ĐH 2017, Tiền Phong đã có cuộc trao đổi riêng với Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga liên quan đến câu chuyện xét tuyển sinh ĐH năm nay.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá