18 trường đại học đã công bố điểm thi

Hôm nay, 30/7, đã có thêm 7 trường Đại học công bố kết quả tuyển sinh. Mới nhất là thông tin trường ĐH Ngoại thương Hà Nội với 7 thí sinh đạt điểm tuyệt đối.

Năm nay, nhiều thí sinh đạt điểm cao, nhưng các nhà tuyển sinh vẫn khó chọn được học sinh của mình

Theo TS Bùi Ngọc Sơn, trưởng phòng Đào tạo trường ĐH Ngoại thương Hà Nội, kết quả thi của TS vào trường năm nay cao hơn so với năm 2004. Do đó, các ngành đều có điểm chuẩn dự kiến cao hơn năm trước.

Sau khi đã cộng thêm điểm thưởng, có tới 199 TS đạt từ 30 điểm trở lên.

7 TS khối A có điểm tuyệt đối gồm: Bùi Thị Thuỳ Doan (Tam Điệp, Ninh Bình), Trần Thanh Mai (Thanh Trì, Hà Nội), Phan Thuỷ Quyên (Thanh Xuân, Hà Nội), Nguyễn Đức Thành (Thuận Thành, Bắc Giang), Đặng Thị Ngọc Tú (Ngô Quyền, Hải Phòng) và Hoàng Thị Hồng Hạnh (TP Vinh, Nghệ An). 

Đối với khối D1, thủ khoa là TS Trần Thị Thanh Huyền (Nam Định) được 28 điểm.

Với 27,5 điểm, ba TS Nguyễn Sơn Hải (Ngô Quyền, Hải Phòng), Phạm Thị Thuỳ Linh (Lê Chân, Hải Phòng) và Trần Phương Thanh (Từ Liêm, Hà Nội) là đồng thủ khoa khối D2.

Các TS Phí Thị Kim Cương (Thái Bình), Nguyễn Thị Thanh Hoa (Nam Định) và Nguyễn Thanh Loan (Đống Đa, Hà Nội) cùng là thủ khoa khối D3 với 28,5 điểm.

ĐH Răng Hàm Mặt chiều nay cũng công bố điểm thi. Dự kiến điểm chuẩn là 25,5. Có một thủ khoa đạt 31 điểm (cộng 2 điểm thưởng) là Đồng Ngọc Quang, số báo danh 408, sinh ngày 12/1/1987, quận Hai Bà Trưng (Hà Nội).

Các trường công bố điểm sáng nay là Giao thông vận tải, Đại học Thủy sản, Đại học Sư phạm Đồng Tháp và HV Công nghệ BCVT - phía Nam.

Chiều qua, 3 trường ĐH Y Thái Bình, HV Công nghệ BCVT - Phía Bắc, CĐ Sư phạm Mẫu giáo TW3 cũng công bố điểm thi.

Thí sinh đạt điểm cao nhất của trường ĐH Sư phạm Đồng Tháp là Nguyễn Hữu Phúc (SBD1426): 30 điểm (đã cộng 2 điểm thưởng). Năm 2005, trường có 5.107 thí sinh dự thi, chỉ tiêu tuyển hệ ĐH là 950.

Còn ĐH Thủy Sản có chỉ tiêu 1.900 hệ ĐH. Năm nay, số thí sinh dự thi vào ba cơ sở của trường tại Bắc Ninh, Nha Trang và TP.HCM là 9.989 thí sinh dự thi.

Ngoài ra, trường ĐH Giao thông vận tải Hà Nội cũng đã hoàn tất công tác chấm thi và công bố điểm của thí sinh

Như vậy cho đến thời điểm này, đã có 18 trường đại học được công bố. Tình hình chung vẫn không có gì thay đổi, số lượng thí sinh đạt điểm tuyệt đối khá nhiều và có sự chênh lệch rõ ràng giữa khối A và khối C, D. Theo các nhà tuyển sinh, tấm chăn ba chung vừa thử được vài mùa tuyển sinh đã trở nên chật chội. Nhiều thí sinh được điểm cao nhưng nhiều trường vẫn không chọn được học sinh phù hợp với tiêu chí đào Tạo của trường.

Tiền Phong Online sẽ liên tiếp cập nhật điểm thi Đại học của tất cả các trường Đại học trong cả nước.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá