183 trường ở Nghệ An khai giảng muộn mà vẫn vô cùng phấn khởi

TPO - Ngày 6/9, ông Nguyễn Trọng Hoàn - Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT Nghệ An cho biết, sáng nay, 183 trường vừa tổ chức khai giảng năm học mới 2019-2020, muộn 1 ngày.

Do ảnh hưởng của mưa lũ nên 183 trường học ở Nghệ An không thể tổ chức khai giảng ngày 5/9 như các trường trong cả nước. Sáng nay 6/9, địa bàn tỉnh không có mưa nên 183 trường đã tổ chức khai giảng. Trong đó,  có 54 trường Mầm non; 53 trường Tiểu học; 38 trường THCS và 33 trường THPT.

Hai địa phương huyện Nam Đàn và thị xã Cửa Lò có 100% số trường tổ chức khai giảng muộn. Còn lại tập trung ở thành phố Vinh, Thanh Chương, Quỳnh Lưu, Anh Sơn, Kỳ Sơn…

Trước đó, rất nhiều trường ở Nghệ An khai giảng trong ngày 5/9, học sinh phải ngồi trong hành lang lớp học vì trời mưa tầm tã. Những trường tổ chức trong nhà đa chức năng thì cắt phần hội, chỉ tổ chức phần lễ gọn nhẹ...

Nghệ An: 183 trường tổ chức khai giảng muộn - ảnh 1 Học sinh huyện biên giới Kỳ Sơn trong ngày khai giảng.

Thầy Doãn Chí Trung - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Bắc Lý, huyện Kỳ Sơn cho biết: "Ngoài điểm chính đã khai giảng trong ngày 5/9 thì trường chúng tôi có 4 điểm trường lẻ khai giảng năm học mới vào sáng 6/9.

Tại các điểm lẻ này đường giao thông vất vả. Có những điểm trường cách trung tâm xã hàng chục km đi xe máy mất gần cả buổi, có những điểm trường khác đi xe máy cũng mất hơn 2h đồng hồ…

Các em và thầy cô ở những điểm trường này là khá gian nan, vất vả và khó khăn lắm. Ngày khai giảng muộn nhưng các thầy cô, các em rất phấn khởi”.

Năm học 2019 – 2020, tỉnh Nghệ An có hơn 812 nghìn học sinh và hơn 50 nghìn cán bộ giáo viên.

Xúc động lễ khai giảng 2 cô giáo 34 trò trên vùng cao Nam Trà My

Lễ khai giảng tại điểm trường Tăk Pổ (Trường Phổ thông Dân tộc bán trú tiểu học Trà Tập, xã Trà Tập, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam) với 34 khuôn mặt ngây thơ, háo hức, tay cầm cờ đỏ sao vàng, theo cô giáo chạy trên ngọn đồi đẹp như trong tranh.

Những nụ cười tỏa nắng trong ngày khai giảng năm học mới

Từ sáng sớm ngày 5/9, các em học sinh tại TPHCM rạng rỡ đến trường khai giảng năm học mới. Những nụ cười tỏa nắng của các em học sinh càng làm không khí ngày khai giảng thêm vui tươi, phấn khởi...

Mùa khai giảng không bóng bay vẫn đẹp tuyệt vời

Sáng nay (5/9), một buổi lễ khai giảng đặc biệt đã diễn ra tại trường Marie Curie với tên gọi "lễ khai giảng không bóng bay mang tên Nguyệt Linh", cô bé đã viết tâm thư gửi thầy hiệu trưởng xin không thả bóng bay nhằm bảo vệ môi trường.

Bức thư Chủ tịch tỉnh Phú Yên nhắn nhủ học sinh dịp khai giảng gây xôn xao mạng

Nhân khai giảng năm học mới, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên muốn nhắn nhủ tới học sinh cần siêng năng đọc sách, rèn luyện ngoại ngữ, trang bị kỹ năng sống.

Sáng 5/9, hơn 22 triệu học sinh cả nước hân hoan đón ngày khai giảng

Sáng 5/9, lễ khai giảng năm học 2019-2020 được tổ chức thống nhất trên cả nước. Hơn 22 triệu trẻ mầm non, học sinh phổ thông cùng náo nức, hân hoan đón chào ngày khởi đầu năm học với tâm thế năm học bản lề của đổi mới.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng