195 học sinh phía Bắc được trao giải Hoa Trạng Nguyên 2018

TPO - Chiều 20/10, tại Hà Nội, lễ trao giải Hoa Trạng Nguyên lần thứ 11, năm 2018 đã vinh danh 195 học sinh, sinh viên đến từ 31 tỉnh, thành khu vực phía Bắc.

Các Hoa Trạng Nguyên khu vực phía Bắc 2018
Các Hoa Trạng Nguyên khu vực phía Bắc 2018

Trong số này, có 18 học sinh đoat huy chương vàng, huy chương bạc, huy chương đồng tại các kỳ thi Olympic quốc tế; 36 học sinh đạt giải nhất tại kỳ thi học sinh giỏi quốc gia; 141 học sinh đạt điểm cao nhất trong kỳ thi THPT quốc gia của mỗi tỉnh thành phố  trực thuộc trung ương.

Trong số này có em Phạm Đức Anh, hai huy chương vàng Olympic Hóa học quốc tế hai năm liên tiếp 2017, 2018.  Phạm Đức Anh cũng là một trong số hai học sinh vừa được Chủ tịch nước trao tặng Huân chương lao động hạng 3.

Giá trị giả thưởng cho các Hoa Trạng Nguyên năm nay ngoài giấy chứng nhận của Hội đồng giải thưởng, Kỷ niệm chương của giải thưởng và được công nhận là thành viên câu lạc bộ Hoa Trạng Nguyên Việt Nam, các em còn được nhận phần thưởng bằng tiền mặt có giá trị được nâng lên cao hơn so với các mùa giải trước.

Trước đó, khu vực phía Nam, giải thưởng Hoa Trạng Nguyên cũng đã trao cho 115 học sinh, sih viên xuất sức đến từ 32 tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng trở vào các tỉnh phía Nam.

Được biết, giải thưởng Hoa Trạng Nguyên do bà Đặng Thị Hoàng Yến, Chủ tịch Hội đồng quản trị tập đoàn Tân Tạo sáng lập và tài trợ đã bước sang năm thứ 11.

Những năm qua, đã có hơn 10.000 học sinh được nhận giải thưởng này với số tiền gần 30 tỷ đồng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng