2 điểm đổi mới trong quy chế tuyển sinh 2005

Quy chế thi tuyển sinh năm 2005 về cơ bản giữ ổn định như những năm trước, chỉ có 2 điểm thay đổi được chính thức đưa vào quy chế.

Tuyển sinh 2005 có 2 điểm đổi mới trong quy chế

Ban Chỉ đạo Tuyển sinh Bộ GD-ĐT họp phiên cuối thông qua các kế hoạch triển khai tuyển sinh.

Theo đó, ngày 7/3 các tài liệu cơ bản của kỳ thi tuyển sinh 2005 như: Phương hướng nhiệm vụ tuyển sinh, tài liệu kỹ thuật nghiệp vụ CNTT phục vụ tuyển sinh, đặc biệt là cuốn những điều cần biết về Tuyển sinh 2005 sẽ được phát hành đồng loạt tới các Sở GD-ĐT, các trường học trên cả nước. Riêng quy chế tuyển sinh được sửa đổi hoàn chỉnh hơn sẽ được hoàn thành vào 10/3.

Theo kế hoạch, từ 5/3 đến 10/3 các Sở GD-ĐT sẽ họp Hội nghị Tuyển sinh để các Sở GD-ĐT có thể bắt đầu thu hồ sơ đăng ký dự thi của thí sinh từ ngày 10/3. Hạn chót nộp hồ sơ tại các Sở là ngày 10/4.

Theo tin từ Bộ GD-ĐT, quy chế thi tuyển sinh năm 2005 về cơ bản giữ ổn định như những năm trước, chỉ có 2 điểm thay đổi được chính thức đưa vào quy chế như sau: 1)Học sinh trường chuyên được hưởng ưu tiên khu vực theo nơi học và tốt nghiệp THPT. 2) Theo quy định chung, điểm ưu tiên chênh lệch giữa các đối tượng là 1,0; giữa các khu vực là 0,5; riêng đối với các trường đóng ở vùng dân tộc và các trường có nhiệm vụ đào tạo nhân lực cho địa phương và các lớp đào tạo theo địa chỉ được phép lớn hơn điểm quy định chênh lệch kể trên nhưng không được vượt quá 2,0 điểm.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng