20 trường đại học đã thông báo điểm thi

Sáng nay, Bộ GD&ĐT cho biết đã có 20 trường công bố điểm thi. Toàn quốc có 16 thủ khoa 30 điểm (chưa tính ưu tiên), trong đó ĐH Ngoại thương Hà Nội có 8 thí sinh.

Nhiều trường đã công bố điểm thi cho thí sinh
Hầu hết các trường đã chấm xong, đang ráp phách, nhập dữ liệu chuẩn bị công bố kết quả thi.

Nếu tính cả điểm ưu tiên, thí sinh trên 30 điểm của ĐH Ngoại thương Hà Nội gần 200 em, trong đó chỉ có 1 thí sinh khối D.

Đến 31/7, ĐH Ngoại thương Hà Nội là trường có điểm thi tốt nhất cả nước. Trường dự kiến điểm chuẩn cho khối A khoảng 27, khối D1 24-25 điểm, các khối D còn lại từ 26 điểm.

ĐH Ngoại ngữ Hà Nội cũng đã hoàn tất khâu chấm thi, nhập dữ liệu. Sáng nay, Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Vang cho biết, thủ khoa của trường đạt 37,5 điểm (môn Ngoại ngữ hệ số 2). Môn Ngoại ngữ chỉ có 1 điểm 10 (tiếng Nga), môn tiếng Anh điểm cao nhất là 9.

Năm nay, ĐH Ngoại ngữ sẽ tuyển 1.300 chỉ tiêu cho các ngành tiếng Anh, Pháp, Trung, Nga, Quản trị kinh doanh, Khoa học máy tính... Theo ông Vang, với mức điểm Ngoại ngữ tương đối thấp, điểm xét tuyển năm nay bằng hoặc thấp hơn năm 2004. Dự kiến 2/8, trường sẽ công bố điểm.

Chiều qua và sáng nay, đã có một số trường công bố điểm là ĐH Răng Hàm Mặt, ĐH Ngoại thương Hà Nội, ĐH Giao thông Vận tải (phía Bắc và Nam)...

Ngày mai, đoàn công tác của Bộ GD&ĐT do Thứ trưởng Bành Tiến Long phụ trách sẽ kiểm tra công tác chấm thi tại khu vực phía Nam

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá