20 trường đại học hàng đầu Trung Quốc

TPO - Trung tâm nghiên cứu và đánh giá khoa học Trung Quốc (RCCSE) tại trường Đại học Vũ Hán( thuộc tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc), vừa công bố danh sách bảng xếp hạng các trường đại học hàng đầu Trung Quốc năm 2010.

Trường Đại học Thanh Hoa (Trung Quốc)

Bảng danh sách này được công bố thường niên kể từ năm 2004, với tiêu chí xếp hạng như: những trường Đại học cạnh tranh nhất Trung Quốc, trường Cao đẳng tư thục cạnh tranh nhất và các trường Đại học đổi mới nhiều nhất.

Trong số đó, bảng xếp hạng xét toàn diện từ mọi góc độ được quan tâm hơn cả. Giữ vị trí số một và hai lần lượt là trường Đại học Bắc Kinh và Đại Học Thanh Hoa.

So với năm ngoái, bảng xếp hạng không có nhiều thay đổi. Chỉ Đại học Thiên Tân bị loại khỏi danh sách 20 trường hàng đầu Trung Quốc này. Thay vào vị trí cuối bảng là Đại học Hàng Không và Vũ trụ Bắc Kinh.

Việc đánh giá dựa trên những tiêu chí: chất lượng giảng dạy, nguồn lực sẵn có của trường, trình độ, khả năng nghiên cứu và danh tiếng.

Trung tâm RCCSE tiến hành xếp hạng các trường Đại học theo các số liệu báo cáo của Bộ Giáo dục, Cục thống kê Quốc gia và Bộ Khoa học Công nghệ Trung Quốc.

Để bảo đảm tính khách quan và công bằng, trung tâm RCCSE không chấp nhận bất cứ tài liệu nào do chính các trường đại học cung cấp.

Bảng xếp hạng 20 trường đại học hàng đầu Trung Quốc 2010

1. Đại học Bắc Kinh
2. Đại học Thanh Hoa
3. Đại học Chiết Giang
4. Đại học Phúc Đán
5. Đại học Nam Kinh

6. Đại học Vũ Hán
7. Đại học Giao thông vận tải
8. Đại học Sư phạm Bắc Kinh
9. Đại học Sun Yat-sen
10. Đại học Nhân dân Trung Quốc

11. Đại học Nam Khai
12. Đại học Khoa học và Công nghệ Hoa Trung
13. Đại học Tứ Xuyên
14. Đại học Cát Lâm
15. Đại học Khoa học và Công nghệ Trung Quốc

16. Đại học Công nghệ Cáp Nhĩ Tân
17. Đại học Sơn Đông
18. Đại học Giao thông Tây An
19. Đại học Hạ Môn
20. Đại học Hàng không và Vũ trụ Bắc kinh

Phạm Hằng
Theo Renmin

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá