22 thí sinh bị kỷ luật

TPO- Theo báo cáo nhanh của Bộ GD&ĐT, trong buổi thi đầu tiên của kỳ tuyển sinh đại học đợt 2, 22 thí sinh vi phạm bị xử lý kỷ luật.

> Thí sinh gào khóc nức nở vì đi thi muộn

> Bài giải đề thi môn Toán, Địa lí

Trong buổi thi đầu tiên của đợt 2, cả nước có 22 thí sinh vi phạm bị xử lý kỷ luật (khiển trách: 2; cảnh cáo: 0; đình chỉ: 20); không có cán bộ tham gia công tác tuyển sinh vi phạm bị xử lý kỷ luật.

Theo thống kê của Ban chỉ đạo thi, số thí sinh đăng kí dự thi: 829.941, số thí sinh dự thi: 648.102. Tỷ lệ thí sinh dự thi/số đăng kí dự thi: 78.09%.

Đề thi không sai sót

Về đề thi, thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga nhận định, môn Toán khối B, D và môn Địa lí khối C được bảo mật tuyệt đối trong tất cả các khâu; không có sai sót.

Theo đánh giá chung ban đầu, đề thi môn Toán khối B và D bám sát kiến thức cơ bản, nằm trong chương trình THPT, có tính phân loại cao; đề thi môn Địa lí gắn với thực tiễn và tình hình kinh tế - xã hội của đất nước, đề cập đến vấn đề biển đảo, khái quát về biển Đông, vấn đề an ninh và tài nguyên biển của Việt Nam,…

Về công tác coi thi, các Hội đồng tuyển sinh thực hiện nghiêm túc quy định của Quy chế thi tuyển sinh; không khí trường thi trật tự, an toàn. Các vi phạm Quy chế tuyển sinh được phát hiện, xử lý nghiêm túc, kịp thời.

Tại hội đồng thi của Học viện Hành chính Quốc gia, ở đợt 2 này có 4.464 thí sinh dự thi, trong đó khối C có 2.656 thí sinh dự thi (đạt tỷ lệ gần 70%), và khối D1 có 1.808 thí sinh dự thi (đạt tỷ lệ gần 74%).

Tổng số phòng thi là 135 và giám thị coi thi là toán bộ cán bộ, giảng viên trong trường. Được biết, ở đợt 1 (khối A, A1) trường không có giám thị coi thi cũng như thí sinh nào bị xử ký luật, tỷ lệ dự thi đạt khá cao gần 80%.

Tại Học viện Ngoại giao, ở đợt thi thứ hai có gần 2.000 thí sinh đăng ký dự thi trong đó khối D1 có 885 thí sinh dự thi trên tổng số 1.774 hồ sơ đăng ký dự thi đạt tỷ lệ 50%; ở khối D3 tỷ lệ này thấp hơn chỉ có 28 thí sinh dự thi trên tổng số 111 hồ sơ đăng ký dự thi, đạt tỷ lệ 25%.

Năm nay, Học viện Ngoại giao nhận được 14 hồ sơ tuyển thẳng vào ngành Ngôn ngữ Anh, 32 hồ sơ ưu tiên xét tuyển và 10 hồ sơ ưu tiên xét tuyển.

Tương tự, ĐH Ngoại thương có tổng số 4.583 thí sinh dự thi ở môn đầu tiên trên tổng số 7.129 hồ sơ đăng ký dự thi, đạt tỷ lệ 60,4%. Trường cũng nhận được 250 hồ sơ tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển vào các ngành trong trường.

Học viện Báo chí Tuyên truyền năm nay mở thêm 1 chuyên ngành mới là Báo chí đa phương tiện với 50 chỉ tiêu. Trường dự kiến sẽ tuyển chủ yếu từ thí sinh nộp hồ sơ tuyển thẳng vào trường.

Sáng nay, ở môn thi đầu tiên trường có 5.563 thí sinh đến dự thi, giảm 50 em so với buổi làm thủ tục sáng qua, đạt tỷ lệ 60%.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá