23 sinh viên suýt không được tốt nghiệp

TP- 23 sinh viên Khoa Du lịch khóa 29 thuộc Đại học Đà Lạt suýt không được thi tốt nghiệp vì sai sót của khoa này.

Trong học kỳ đầu tiên của niên khóa 2005 - 2009, các sinh viên ngành Du lịch Khóa 29 đăng ký học phần Môi trường và con người với lượng kiến thức phải tích lũy ba tín chỉ.

Môn học này sau đó bị hạ xuống còn hai tín chỉ (căn cứ chương trình khung của Bộ GD&ĐT ban hành năm 2005 - 2006), nhưng Khoa Du lịch không thông báo kịp thời cho sinh viên.

Đầu tháng Sáu, khi khoa yết bảng danh sách sinh viên không đủ điều kiện xét tốt nghiệp, 23 sinh viên mới vỡ lẽ mình bị thiếu một tín chỉ mà nguyên nhân do học phần Môi trường và con người bị điều chỉnh giảm tín chỉ.

Nhiều sinh viên phản ánh: “Nếu khoa thông báo kịp thời vấn đề này, chúng em đã học thêm học phần tự chọn để tích lũy đủ 210 tín chỉ, trong đó có 199 tín chỉ chuyên môn bắt buộc theo quy định của nhà trường để đủ điều kiện tốt nghiệp. Chúng em nhiều lần lên Khoa Du lịch nêu thắc mắc, kiến nghị nhưng không được xem xét, giải quyết".

Nhiều sinh viên tìm được việc làm, cam kết đầu tháng Bảy sẽ trình bằng tốt nghiệp đại học cho các Cty.

Ngày 10/6, Trường Đại học Đà Lạt cho biết, đã xem xét điều chỉnh tổng tín chỉ tối thiểu tích lũy để tốt nghiệp của sinh viên ngành Du lịch Khóa 29 từ 210 xuống 209, trong đó có 198 tín chỉ chuyên môn bắt buộc.

Như vậy, 23 sinh viên nói trên sẽ được xét tốt nghiệp đại học vào cuối tháng Sáu. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá