DMCA.com Protection Status

264 giảng viên Việt đủ điều kiện dạy 22 nghề của Đức

Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ LĐ-TB&XH) vừa phối hợp với đối tác Đức tổ chức Hội nghị Hướng dẫn đào tạo thí điểm 22 nghề cấp độ quốc tế chuyển giao từ Cộng hòa Liên bang Đức.

Lãnh đạo Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp trao Chứng chỉ cho các giáo viên đã được đào tạo tại Đức.
Lãnh đạo Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp trao Chứng chỉ cho các giáo viên đã được đào tạo tại Đức.

Hội nghị nhằm chuẩn bị tốt hơn nữa các điều kiện về giáo viên, cơ sở vật chất, công tác thông tin quảng bá, quyết tâm thực hiện thành công việc đào tạo thí điểm 22 nghề chuyển giao từ Đức. Qua đó tạo ra một lực lượng lao động có trình độ cao, chất lượng tốt, đạt tiêu chuẩn Đức.

Các nghề thí điểm được tổ chức thành 66 lớp, tại 45 trường, với 1.056 sinh viên. Sinh viên tốt nghiệp được cấp bằng cao đẳng nghề Việt Nam và Đức.

Chuẩn bị cho chương trình đào tạo thí điểm, đến nay, 264 giảng viên của 45 trường nghề của Việt Nam được cử đi đào tạo tại Đức và đã hoàn thành các khóa đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm và kỹ năng nghề đạt tiêu chuẩn của Đức. Các giảng viên này đã sẵn sàng bắt đầu giảng dạy 66 lớp tại 45 trường từ tháng 11/2019.

Công tác tuyển sinh các lớp thí điểm chuyển giao của Đức tại các trường cũng cơ bản hoàn thành.

Phía đối tác Đức đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện để chuyên gia sang hướng dẫn đào tạo thí điểm cho từng lớp, từng nghề tại các trường, bắt đầu từ tháng 11/2019.

Đến thời điểm này, các điều kiện để tổ chức đào tạo thí điểm 22 nghề chuyển giao từ Cộng hòa Liên bang Đức cơ bản đã bảo đảm, sẵn sàng cho việc triển khai đào tạo.

Ngoài 22 nghề thí điểm chuyển giao từ Đức, hiện các trường đào tạo nghề tại Việt Nam đã và đang đào tạo thí điểm 12 nghề chuyển giao từ Úc.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng