28 người được bổ nhiệm vào Hội đồng giáo sư: Ai đang giữ chức chủ tịch?

TPO - Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ đã ký quyết định bổ nhiệm Ủy viên Hội đồng chức danh giáo sư Nhà nước nhiệm kỳ 2018-2023.

Ngày 14/6, danh sách 28 giáo sư của Ủy ban Hội đồng giáo sư nhà nước nhiệm kỳ 2018-2023 được công bố. Những giáo sư này đồng thời làm Chủ tịch của 28 Hội đồng giáo sư ngành, liên ngành năm 2019.
Hội đồng giáo sư ngành, liên ngành có từ 7 đến 15 thành viên, bao gồm chủ tịch, phó chủ tịch, thư ký và các ủy viên. Tổng số thành viên của 28 hội đồng là 276 người, trong đó, số thành viên có chức danh giáo sư là 256 người, số còn lại là phó giáo sư.
28 người được bổ nhiệm vào Hội đồng giáo sư: Ai đang giữ chức chủ tịch? - ảnh 1   28 người được bổ nhiệm vào Hội đồng giáo sư: Ai đang giữ chức chủ tịch? - ảnh 2   
Được biết, trong 28 hội đồng giáo sư ngành, liên ngành lần này có 20 ngành có chủ tịch là người mới, còn lại 8 ngành vẫn giữ nguyên chủ tịch từ nhiệm kỳ trước.
Ngày 31/8, Thủ tướng ban hành quyết định số 37 quy định tiêu chuẩn, thủ tục xét công nhận đạt tiêu chuẩn và bổ nhiệm chức danh giáo sư, phó giáo sư; thủ tục xét hủy bỏ công nhận chức danh và miễn nhiệm chức danh giáo sư, phó giáo sư.
Chính vì vậy, năm 2018, Hội đồng giáo sư nhà nước không tổ chức xét duyệt cộng nhận giáo sư. Nắm 2019, chính thức tổ chức xét duyệt cộng nhận Giáo sư, phó giáo sư theo quy định mới của Thủ tướng.

Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ hiện giữ chức Chủ tịch Hội đồng giáo sư nhà nước.

Lùm xùm thi chứng chỉ tại ĐH Kinh tế quốc dân: Thanh tra giáo dục kiến nghị gì?

Thanh tra Bộ GD&ĐT vừa đưa ra Thông báo kết quả kiểm tra việc thực hiện các quy định về công tác bồi dưỡng, thi và cấp chứng chỉ ngoại ngữ của Trường ĐH Kinh tế quốc dân. 

Hôm nay, Hà Nội công bố điểm thi lớp 10 công lập

Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, dự kiến chiều ngày 14/6 sẽ công bố điểm thi và phổ điểm tuyển sinh lớp 10. Như vậy, điểm thi sẽ công bố sớm hơn 1 tuần so với kế hoạch trước đó. 

Thảm kịch nữ sinh thuê sát thủ giết cha mẹ ruột vì áp lực học tập

Thảm kịch cô gái gốc Việt thuê sát thủ giết hại cha mẹ mình tại Canada đã dấy lên hồi chuông cảnh tỉnh cho các bậc phụ huynh luôn tạo áp lực và đặt quá nhiều kỳ vọng lên người con trẻ.

CẬP NHẬT: Điểm thi lớp 10 trên cả nước

Tính đến thời điểm này, các Trường THPT chuyên trên cả nước bắt đầu công bố điểm chuẩn và danh sách trúng tuyển vào trường. Điểm thi lớp 10 vào các trường công lập cũng sẽ được công bố rộng rãi trên website của các sở GD&ĐT. 

Trường Phổ thông Năng khiếu - ĐHQG TPHCM công bố điểm chuẩn vào lớp 10

Điểm chuẩn cao nhất vào Trường Phổ thông Năng khiếu- ĐHQG TPHCM thuộc về lớp tiếng Anh ở cơ sở 1 với 34,6 điểm, kế đến là Toán 33,9 điểm...


Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng