30 học bổng du học Trung Quốc 

TPO- Bộ GD&ĐT vừa thông báo cấp 30 học bổng toàn phần du học Trung Quốc theo diện hiệp định, năm học 2010 - 2011. Trong đó, 10 học bổng thực tập tiếng Trung, năm học bổng thạc sĩ và 15 học bổng tiến sĩ.

Du học sinh Việt Nam tại Trung Quốc
Người được tiếp nhận sẽ được chính phủ Trung Quốc cấp học bổng, miễn phí đào tạo, chỗ ở. Chính phủ Việt Nam cấp vé máy bay một lượt đi và về, chi phí đi đường, cấp bù sinh hoạt phí hàng tháng theo chế độ hiện hành của Nhà nước.

Thời gian đào tạo: Thực tập tiếng Trung: một năm; Thạc sĩ: hai đến ba năm; Tiến sĩ: ba đến bốn năm.

Người đã có bằng đại học, cao học tiếng Trung hoặc đã học đại học, cao học tại Trung Quốc không phải học dự bị tiếng Trung. Ứng viên chưa biết tiếng Trung sẽ phải học dự bị tiếng một năm tại Trung Quốc trước khi vào khóa học chính thức.

Ứng viên chỉ được đăng ký dự tuyển một chương trình (ngành) học và dự kiến tối đa ba cơ sở giáo dục đại học được Bộ Giáo dục Trung Quốc cho phép tiếp nhận người nước ngoài đến học theo chương trình học bổng này.

Bộ Giáo dục và Đào tạo chủ trương cử người đi đào tạo những ngành Trung Quốc có thế mạnh như: Trung y, văn hóa, nghệ thuật (hội họa, âm nhạc), thể dục thể thao, bảo tồn, bảo tàng, Hán ngữ hiện đại, nông nghiệp, kỹ thuật, công nghệ,...

Đối tượng và điều kiện dự tuyển: Không quá 35 tuổi (đối với người dự tuyển học bổng thạc sĩ), không quá 40 tuổi (dự tuyển học bổng tiến sĩ, thực tập sinh); đã tốt nghiệp đại học hệ chính quy/cao học/nghiên cứu sinh, đang công tác (biên chế hoặc hợp đồng dài hạn) tại các cơ quan nhà nước. Ưu tiên giảng viên đại học, học viện và trường đại học.

Người dự tuyển học bổng thạc sĩ phải có bằng tốt nghiệp đại học (hệ chính quy) loại khá trở lên; Người dự tuyển học bổng tiến sĩ phải có bằng đại học (hệ chính quy) và bằng thạc sĩ loại khá trở lên. Đăng ký đi học, thực tập phù hợp với ngành đã học.

Ứng viên đủ điều kiện gửi hồ sơ về Văn phòng một cửa - Cục Đào tạo với nước ngoài, Bộ GD&ĐT, 21 Lê Thánh Tông, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Thời hạn nhận hồ sơ (tính theo dấu bưu điện đến hoặc sổ theo dõi nhận hồ sơ của Văn phòng một cửa): Hồ sơ tiếng Việt để sơ tuyển: Trước ngày 10 - 3 - 2010; Hồ sơ tiếng Trung hoặc tiếng Anh để đàm phán trước ngày 1 -4 - 2010.

Thời gian đi học: Người trúng tuyển sẽ được đi học trong năm học 2010 -2011, dự kiến lên đường trong tháng 9 - 2010.

Thông tin chi tiết về chương trình học bổng xem tại trang web của Bộ GD&ĐT: http://moet.gov.vn/ hoặc http://www.vied.vn/

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá