30 thí sinh vòng chung kết cuộc thi 'Nữ sinh viên Việt Nam duyên dáng 2016'

Chiều 7/12/2016, tại Hệ thống Anh văn Hội Việt Mỹ (VUS) ở TP.HCM, 30 thí sinh vòng chung kết cuộc thi “Nữ sinh viên Việt Nam duyên dáng 2016” đã tham gia phần thi “Hùng biện tiếng Anh” với chủ đề “Vẻ đẹp của sự thông minh”. Phần thi do Hệ thống Anh văn Hội Việt Mỹ phối hợp tổ chức với Ban tổ chức cuộc thi.

30 thí sinh chung kết VMU 2016 kiểm tra TA tại VUS
30 thí sinh chung kết VMU 2016 kiểm tra TA tại VUS

Đây là năm thứ 4 VUS đồng hành cùng cuộc thi “Nữ sinh viên Việt Nam duyên dáng” về chuyên môn tiếng Anh khi tổ chức kiểm tra trình độ Anh ngữ cho 30 thí sinh vòng chung kết qua hai phần thi bao gồm thi viết và thi hùng biện. Việc kiểm tra và đánh giá trình độ năng lực Anh ngữ của các thí sinh là một trong những tiêu chí quan trọng để đánh giá tài năng và kiến thức của sinh viên trong thời đại hội nhập ngày nay. 

Với sứ mệnh “Tiếp sức cho thế hệ trẻ Việt Nam trên bước đường hội nhập bằng một công cụ hữu hiệu và sắc bén là Anh ngữ”, VUS luôn tiên phong hỗ trợ các hoạt động sinh viên, những chương trình, sự kiện được giới trẻ chào đón, yêu thích từ đó nhằm góp phần nâng cao năng lực tiếng Anh, ý thức trách nhiệm với xã hội và tăng cường khả năng hội nhập cho các bạn sinh viên nói riêng và thế hệ trẻ Việt Nam nói chung. Thông qua hoạt động này, VUS mong muốn góp phần tôn vinh vẻ đẹp trí tuệ, tài năng và sự tự tin, năng động của các bạn nữ sinh viên Việt Nam.

Tại buổi thi, sau phần kiểm tra trắc nghiệm tiếng Anh 30 phút, 10 thí sinh có số điểm cao nhất được bước tiếp vào phần thi hùng biện. Mỗi thí sinh có 3 phút để trình bày phần thi của mình xung quanh chủ đề “Vẻ đẹp của sự thông minh” và sau đó trả lời một câu hỏi của một vị giám khảo. Người thắng cuộc sẽ là thí sinh có điểm trung bình cao nhất bao gồm điểm thi hùng biện hệ số 2 cộng với điểm bài viết và chia cho 3.  Người chiến thắng sẽ được Ban tổ chức công bố và trao giải nhất “Nữ sinh viên hùng biện tiếng Anh” tại đêm chung kết do Hệ thống Anh Văn Hội Việt Mỹ tài trợ.

30 thí sinh vòng chung kết cuộc thi 'Nữ sinh viên Việt Nam duyên dáng 2016' - ảnh 1 1 thí sinh hùng biện chủ đề Vẻ đẹp của sự thông minh
“Nữ sinh viên Việt Nam duyên dáng” là cuộc thi trí tuệ và nhan sắc thường niên dành cho nữ sinh viên Việt Nam với quy mô toàn quốc, do TƯ Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, TƯ Hội Sinh viên Việt Nam chỉ đạo Cổng tri thức Thánh Gióng, Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Sinh viên Việt Nam phối hợp với Tập đoàn IMC tổ chức. Với chủ đề "Vẻ đẹp của sự thông minh", cuộc thi năm nay đã thu hút sự quan tâm và đăng ký tham gia dự thi lên đến hơn 1.000 thí sinh từ 185 trường Đại học, Cao đẳng, Học viện trên cả nước. Cuộc thi là sân chơi để các bạn thể hiện một phong cách sống năng động, hiện đại trẻ trung nhưng vẫn giữ được nét thanh lịch, duyên dáng, nhân ái truyền thống vốn có của người phụ nữ Việt Nam.

Cuộc thi gồm 3 vòng thi: Sơ khảo, Bán kết, Chung kết. Đêm Chung kết và trao giải dự kiến diễn ra vào tối 10/12/2016 tại nhà hát Hòa Bình, TP. Hồ Chí Minh. Nằm trong khuôn khổ các hoạt động của Cuộc thi, sẽ diễn ra các hoạt động tình nguyện vì an sinh xã hội, bảo vệ môi trường… Ngoài các giải thưởng chung cuộc như giải Nhất (Hoa khôi); giải Nhì (Á khôi 1); giải Ba (Á khôi 2), Ban tổ chức còn trao các giải bao gồm: Nữ sinh viên hùng biện tiếng Anh; Nữ sinh viên được bình chọn nhiều nhất; Nữ sinh viên Thân thiện; Nữ sinh viên Tài năng, Nữ sinh viên mặc áo dài đẹp nhất.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng