30/3: Công bố kế hoạch tuyển thẳng

TP - Đó là hạn chót được Bộ GD&ĐT quy định. Tuy nhiên, đến giờ này, hầu như các trường ĐH chưa có kế hoạch tuyển thẳng (TT) khiến các đối tượng được hưởng chế độ không khỏi lo lắng.

Nhiều bạn đọc gửi thư đến toà soạn báo Tiền phong hỏi về kế hoạch TT của các trường ĐH, thủ tục, thời hạn...

Được biết, đến nay mới có các trường ĐHKHTN và ĐH Ngoại ngữ (ĐHQG HN) thông báo tuyển thẳng theo đúng chủ trương của Bộ GD&ĐT.

Lý do của sự chậm trễ này là... chờ Bộ.

Mặc dù Bộ GD&ĐT vừa ra hướng dẫn tuyển thẳng mới được sửa đổi bổ sung và sẽ thực hiện trong mùa tuyển sinh năm nay nhưng nhiều trường phản ánh là chưa có trong tay một cách chính thức.

Hồ sơ đăng ký tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển

Theo hướng dẫn sửa đổi, bổ sung này, mỗi thí sinh đăng ký tuyển thẳng làm một bộ hồ sơ gửi về Sở Giáo dục và đào tạo trước ngày 18/6/2007.

Trong túi hồ sơ bao gồm: Phiếu đăng ký tuyển thẳng (ghi theo mẫu tại phụ lục số 1); Bản sao giấy chứng nhận đạt giải quốc gia, Olympic quốc tế; giấy chứng nhận đạt giải quốc tế về thể dục thể thao (TDTT), năng khiếu nghệ thuật; Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT năm 2007; Hai phong bì đã dán tem và ghi rõ địa chỉ liên lạc của thí sinh;  hai ảnh chân dung cỡ 4 x 6.

Hồ sơ đăng ký ưu tiên xét tuyển

Thí sinh nộp hồ sơ đăng ký ưu tiên xét tuyển cùng với hồ sơ đăng ký dự thi đại học, cao đẳng về Sở GD&ĐT theo thời gian quy định của lịch tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2007 đến hết ngày 10/4/2007 (hoặc trực tiếp  tại các trường có tổ chức thi từ ngày 11/4 đến 17/4/2007).

Hồ sơ gồm có: Phiếu đăng ký ưu tiên xét tuyển (ghi theo mẫu tại phụ lục số 2); Bản sao giấy chứng nhận đạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia.

Lệ phí tuyển thẳng

Lệ phí tuyển thẳng 15.000đ /thí sinh/hồ sơ (trong đó nộp cho Sở GD&ĐT 10.000 đồng, nộp cho trường khi đến nhập học 5.000 đồng).

Theo quy định, các trường đại học, học viện, CĐ sẽ xây dựng quy định cụ thể về tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển (về môn, loại giải, số lượng... ) của trường mình trên cơ sở quy chế tuyển sinh hiện hành và thông báo công khai cho thí sinh trước ngày 30/3/2007 và thông báo kết quả tuyển thẳng cho các Sở GD&ĐT trước ngày 30/6/2007.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng