3,2 tỷ đồng hỗ trợ thầy, cô Tết Kỷ Sửu

TP - Hưởng ứng thư của Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Thiện Nhân, về chăm lo cho các thầy cô giáo nhân dịp Tết Kỷ Sửu, tính đến ngày 22/1, ngành giáo dục nhận được sự hỗ trợ với số tiền là 3,2 tỷ đồng của sáu đơn vị và một cá nhân.

Số tiền trên được chuyển đến 49 tỉnh, trong đó Nghệ An 200 triệu đồng; năm tỉnh: Bình Định, Trà Vinh, Bến Tre, Thanh Hóa, Tuyên Quang, mỗi tỉnh 150 triệu đồng; hai tỉnh Cần Thơ, Bắc Ninh, mỗi tỉnh 100 triệu đồng; 41 tỉnh còn lại mỗi tỉnh 50 triệu đồng.

Đối tượng mà các đơn vị, tổ chức cá nhân dành kinh phí hỗ trợ là các thầy giáo, cô giáo hiện công tác tại vùng khó khăn, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo thuộc các địa phương trong cả nước.

Trong số đó, Tập đoàn Dầu khí hỗ trợ 500 triệu đồng, Tổng Công ty Viễn thông Quân đội Viettel hỗ trợ 600 triệu đồng, Công ty Vinamilk hỗ trợ 800 triệu đồng,… và một cá nhân là ông Lê Văn Kiểm, cựu chiến binh, Anh hùng Lao động Thời kỳ Đổi mới hỗ trợ 300 triệu đồng

* 300 triệu đồng là số tiền 19 huyện, thị trên địa bàn tỉnh Nghệ An trích từ quĩ phúc lợi kết hợp với nguồn đóng góp của các doanh nghiệp, đem đến cho giáo viên một cái tết đầm ấm, hưởng ứng lời kêu gọi của Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân. Phó Chủ tịch tỉnh Nguyễn Xuân Đường cho biết Cửa Lò là đơn vị quyên góp được nhiều nhất, trên 60 triệu đồng.

Hơn 700 triệu đồng và 7.000 bộ quần áo cũng được Đài PTTH Nghệ An cấp phát kịp thời cho đồng bào các huyện rẻo cao Kỳ Sơn, Tương Dương, Quế Phong đón Xuân trong cuộc vận động “Tết ấm miền Tây xứ Nghệ”.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thế Trung, Chủ tịch tỉnh Phan Đình Trạc thay mặt lãnh đạo địa phương đi thăm hỏi, tặng quà động viên các gia đình nghèo, gia đình TB-LS và các chiến sỹ làm nhiệm vụ nơi biên giới, hải đảo.  

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá